Bài văn khấn 100 ngày cho người mới mất chuẩn nhất

Thứ Sáu, 5/06/2020

Văn khấn 100 ngày cho người đã khuất là một trong những điều quan trọng trong phong tục tâm linh của người Việt. Vậy bài văn khấn này có nội dung như thế nào? Lễ cúng 100 ngày cần chuẩn bị những gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của lễ cúng 100 ngày người đã khuất

Theo nhiều tài liệu thì lễ cúng cơm 100 ngày có nguồn gốc xuất phát từ tín ngưỡng người Hoa. Và Việt Nam đã tiếp thu cùng cùng với đạo Phật biến nó thành một hình thức cúng lễ như ngày nay. Lễ cúng cơm 100 ngày được xem là lễ cúng vô cùng quan trọng trong năm đầu tiên của người mất.

Theo quan niệm của Phật giáo thì 100 ngày đầu tiên sau khi mất linh hồn của người quá cố sẽ trải qua nhiều lần phán xét xem có được siêu thoát hay không.

Bài văn khấn 100 ngày cho người mới mất chuẩn nhất
Bài văn khấn 100 ngày cho người mới mất chuẩn nhất

Cúng 100 ngày cần chuẩn bị những gì?

Thông thường khi thực hiện cũng lễ 100 ngày thì gia đình cần chuẩn bị một mâm cơm cúng và những lễ vật cần thiết. Do bữa cơm gia đình Việt thường mộc mạc và có chút giản dị nên mâm cơm cúng cũng không yêu cầu quá cao. Quan trọng nhất chính là sự thành tâm và đông đủ các thành viên trong gia đình. Trước bữa ăn người thân nên dâng một bát cơm úp lên bàn thờ và một số món ăn đạm bạc bình thường khác. Sau khi thực hiện thắp hương xong thì dựng đôi đũa vào giữa bát cơm, sau đó cần có rượu và rót vào chén. Khấn vái xong thì thực hiện rót một chén nước. Đây được xem là một bữa cơm xum họp của các thành viên trong gia đình.

Văn khấn 100 ngày cho người mới mất chuẩn tâm linh

Bài văn khấn 100 ngày cho người mới mất có nội dung như sau:

Nam mô A di đà phật!

Nam mô A di đà phật!

Nam mô A di đà phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày………..tháng………..năm…………. (âm lịch), tức là ngày………….tháng………..năm…….. (dương lịch).

Tại địa chỉ:…………..

Con trai trưởng là: ……………

Vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là Mẹ)/Vâng theo lệnh của phụ thân (nếu là Cha), các chú bác, anh rẻ cùng chị gái, em trai em gái và các dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Hôm nay nhân ngày lễ Tất Khốc theo nghi lễ cổ truyền, kính cẩn sắm các lễ vật dâng lên bao gồm : (Đọc tên những món đồ lễ đã chuẩn bị ở trên)

Kính dâng lễ mọn với tấm lòng thành.

Trước linh vị hiển chân linh.

Xin kính cẩn trình thưa rằng:……….

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế (nếu là người Cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế (nếu là người Mẹ). Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng biết là bao. Mất lâu nay thở than trầm mơ màng. Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ. Sống thời lai lai láng láng hớn hở chừng nào. Thác thời kể tháng kể ngày buồn tênh mọi lẽ.

Tính đến nay Tất Khốc tới tuần. Lễ bạc nhưng tâm thành gọi là có nén nhang.

Xin mời hiển……….

Xin mời hiển……….

Xin mời hiển……….

Cùng các bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên Tổ cùng về tâm hưởng.

Kính cáo: Liệt vị Tôn Thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư, Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ và toàn gia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô A di Đà phật!

Nam mô A di Đà phật!

Nam mô A di Đà phật!

Xem thêm: Văn khấn ngày rằm tháng 10 chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu bài văn khấn 100 ngày chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Tìm hiểu bài văn khấn giỗ đầu chuẩn nhất năm 2020

Xem thêm: Tìm hiểu bài văn khấn giỗ thường chuẩn tâm linh

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | bet188 |188 | fun88

DMCA.com Protection Status