Hướng dẫn bài văn khấn đầy tháng theo chuẩn phong tục Việt

Thứ Tư, 27/05/2020

Chuẩn bị văn khấn đầy tháng là một trong những thủ tục quan trọng để trong những năm đầu đời của bé. Vậy bài văn khấn này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net để biết thêm chi tiết.

Ý nghĩa của việc làm lễ đầy tháng cho bé

Trong quan niệm của người Việt thì lễ cúng đầy tháng được xem là một nghi lễ rất quan trọng trong những năm tháng đầu đời. Tương truyền thì mỗi người sinh ra đều có 12 bà mụ và Đức ông che chở cho quá trình sinh nở được mẹ trong con vuông. Đặc biệt 12 bà mụ là người nặn thành hình hài cơ thể và quyết định giới tính của bé. Chính vì vậy mà lễ cúng này cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo để tỏ lòng biết ơn bà Mụ. Cùng với đó là gửi gắm niềm mong muốn được các vị thần phù hộ, che chở cho bé được khỏe mạnh và bình an.

Ý nghĩa của việc làm lễ đầy tháng cho bé
Ý nghĩa của việc làm lễ đầy tháng cho bé

Cách sắm lễ cúng đầy tháng cho bé

  • Chuẩn bị mâm cúng Đức ông cần phải có: 1 con gà trống thiến luộc chín, 1 bát cháo trắng, 3 đĩa xôi lớn, 1 miếng thịt lợn luộc hoặc một lợn quay, hoa quả, trầu cau, hương hoa, tiền vàng mã, rượu nếp…
  • –Mâm cúng 12 bà Mụ: 12 bát chè (12 bát nếu là bé trai thì cúng chè đậu trắng còn bé gái thì cúng bằng chè trôi nước), xôi gấc (12 đĩa), cháo trắng (12 bát), nước (12 cốc nước), bánh hỏi (2 đĩa bánh), các loại bánh kẹo làm (12 đĩa), thịt lợn quay hoặc thịt luộc (chia làm 12 đĩa), giấy tiền vàng, 12 miếng trầu têm cánh phượng.

Văn khấn đầy tháng chuẩn tâm linh

Bài văn khấn cúng đầy tháng có nội dung như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

– Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa
– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa
– Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa
– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ……
Vợ chồng con là …………………………………………………………………………………………. sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………………………………………………………………………..
Chúng con ngụ tại ………………………………………………………………………………………..

Nay nhân ngày đầy tháng chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:
nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………………………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Xem thêm: Bài văn khấn ban công đồng chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài văn khấn đầy tháng theo chuẩn phong tục Việt Nam. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Văn khấn tảo mộ chuẩn nhất theo phong tục truyền thống

Xem thêm: Văn khấn chuyển nhà mới chuẩn tâm linh

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status