Buông bỏ hận thù với 3 câu nói của Phật giúp cõi lòng thông suốt

Thứ Năm, 31/12/2020

Buông bỏ hận thù với 3 câu nói của Phật giúp cõi lòng thông suốt. Cuộc sống là một cuộc hành trình tiếp nối của cảm xúc, có vui, có buồn. Và nếu như chúng ta cứ mãi giữ trong lòng những điều tồi tệ, những thù hận thì cuộc sống sẽ vô cùng khốn khó.

Hãy cùng nhandinhbong.net học cách buông bỏ hận thủ chỉ với 3 lời dậy đơn giản từ nhà Phật, việc buôn bỏ oán hận sẽ giúp cho cõi lòng được thông suốt, tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính bản thân mình.

Buông bỏ hận thù

Học cách buôn bỏ hận thù với 3 lời Phật dạy

1. Mọi thứ đều sẽ qua

Hận thù vốn chỉ là những cái trước mắt và không thể nuôi sống bạn cũng không thể mang tới cho bạn những điều tốt đẹp, vậy thì tại sao cứ phải cố chấp giữ nó ở trong lòng. Phàm có ích lợi gì đâu. Mọi thứ ở trên đời là bất biến, dù có đau khổ tới mức nào đi nữa thì rồi cũng sẽ qua đi. Vậy hãy để cho đôi mắt được ngắm nhìn những điều tốt đẹp, đừng chất chứa trong đó những ngọn lửa thù hận, tối tăm.

Buông bỏ Hận Thù
Buông bỏ Hận Thù

2. Bạn chính là bạn

Con người sinh ra ai cũng có khuyết điểm, không có ai là hoàn hảo cả, điều đó mới làm nên con người. Bạn có khuyết điểm của bạn, và người khác cũng có khuyết điểm của họ. Bởi thế cho nên nếu như người nào đó không đối tối với bạn thì cũng đừng oán hận, đừng nghĩ tới việc trả thù. Hãy mở lòng bao dung, rộng lượng, mở lòng buông xả. Bạn chính là bạn, là gốc rễ của mỗi người, bạn luôn lương thiện.

3. Mọi thứ trên đời luôn được an bài đúng nghĩa:

Vạn vận trên đời này đều có những cơ duyện của nó, mọi việc xảy ra trên đời tất thảy đều có lý do. Những người yêu thương bạn sẽ dạy cho bạn cách trân trọng còn người thù ghét bạn sẽ dạy cho bạn cách tha thứ. Những người tôn trọng bạn dạy cho bạn sự khiêm tốn. Và người vùi dập bạn sẽ dạy bạn cách để vươn lên. Đời vốn dĩ không khổ, chỉ là cách ta nhìn đời khiến cho chúng trở nên khổ mà thôi.

Những câu nói giúp bạn tìm được sự bình yên:

+ Đời người như ánh chớp, nhân sinh là ảo mộng, vì vậy hãy biết trân trọng sức khỏe.

+ Trên đời này, không có người nghèo nhất, cũng không có người khổ nhất.

+ Lúc tức giận, hãy học cách im lặng.

+ Càng nghèo càng phải biết cho đi. Càng giàu càng phải biết khiêm tốn. Sống đơn giản không vụ lợi, phú quý đến, lòng an yên.

+ Vạn sự tùy duyên, chớ cố chấp cưỡng cầu

+ Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình.

+ Những thứ không cần đến dù có tốt đến mấy cũng chỉ khiến bạn tổn thương.

Trên đây là 3 lời dạy đơn giản của Phật để buông bỏ thù hận, cuộc sống vốn không dài không ngắn, điều quan trọng là chúng ta hãy sống cho bản thân mình, cho những điều mà mình cho là hạnh phúc. Thù hận ít thôi buông bỏ nhiều hơn, cuộc sống ắt sẽ nhẹ nhàng thông suốt. 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status