Khung thành sân 11 người có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thứ Năm, 20/05/2021

Khung thành sân 11 người có kích thước là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Để có những trận cầu đỉnh cao thì trước hết cần có một khung thành phù hợp tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu kích thước khung thành sân 11 người qua bài viết dưới đây. 

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá được xem là vùng cấm địa của mỗi đội bóng. Đây cũng là nơi mà thủ môn bắt chính trong mỗi trận đấu và nó sẽ được bảo vệ trước những sự tấn công của đối thủ.

Kích thước khung thành phải được chuẩn bị phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia. Theo quy định thì khung thành của hai đội bóng được đặt đối diện và kích thước bằng nhau. Vị trí khung thành sẽ được đặt ở chính giữa đường biên ngang nếu sân bóng đá có hình chữ nhật.

Kích thước khung thành bóng đá thông thường được chia làm 3 loại như sau:

– Khung thành thi đấu 11 người

– Khung thành thi đấu 7 người

– Khung thành thi đấu 5 người

Khung thành sân 11 người có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu?
Khung thành sân 11 người có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân 11 người

Sân 11 người là sân bóng tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy mà mặt sân này có kích thức lớn nhất do đó kích thước khung thành của nó cũng lớn nhất.

Khung thành sân 11 người được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang có hình tròn và có kích thước lớn nhất hiện nay. Hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ ở bên góc.

Vị trí của khung thành sẽ nằm chính giữa đường biên ngang cách hai cột góc khoảng 6m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và độ rộng tối đa là 12cm.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m

– Chiều rộng của khung thành: 7.32m, được tính bắt đầu từ phần mép phía trong của cột dọc.

– Chiều cao của khung thành: 2.44m, được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang.

– Chiều rộng của khung thành: 1.5m, được tính là độ căng của lưới trong khung thành.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

Nếu bạn là người đam mê bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới như: kết quả cup c2, kết quả ngoại hạng anh, kết quả bóng đá Ý, ….

Tiêu chuẩn FIFA về gôn bóng đá 11 người

Bóng đá là một môn thể thao chuyên nghiệp vì vậy nó có những quy định chung theo Liên đoàn bóng đá. Theo đó trong tất cả các trận đấu sẽ phải tuân thủ chặt chẽ về bề rộng thanh xà, chiêu cao gôn, lưới, độ an toàn, chất lượng xà…

Các quy định này cần phải thực hiện một cách nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để trận đấu có thể diễn ra công bằng và thành công. Đồng thời còn giúp các thủ thành thực hiện tốt vai trò của mình.

– Cột dọc và xà ngang có bề rộng không được quá 12cm.

– Chất lượng của phần lưới cầu môn cần được làm từ những chất liệu tốt như sợi đay, nilon hoặc sợi vải.

– Phần lưới của gôn bóng cần được mắc chắc chắn vào cột dọc, đầu còn lại được gắn xuống mặt sân. Độ căng của lưới cần phải đảm bảo hợp lý nhất. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến việc bắt bóng của thủ môn.

– Cột dọc, xà ngang của cầu môn sẽ được sơn màu trắng

Như vậy, kích thước khung thành bóng đá 11 người cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Đây là điều kiện tiên quyết giúp trận đấu diễn ra tốt nhất. Đồng thời, thủ môn cũng làm tốt vai trò “thủ thành” của mình hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật đến cho bạn đọc kích thước khung thành sân 11 người. Hy vọng những tin bóng đá này sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kqbd y một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188

DMCA.com Protection Status