Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA

Tháng Năm 20, 2021

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm thời gian qua. Cùng nhandinhbong.net tìm hiểu về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

Sân bóng nhân tạo 5 người là loại sân bóng mini nó nhằm phục vụ cho nhu cầu chơi bóng dành cho ít người. Chiều ngang tối đa của sân bóng đá này là 25m và tối thiểu là 15m. Còn chiều dọc có chiều dài là 42m và tối thiểu là 25m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA
Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA

Một số tiêu chuẩn khác của sân bóng 5 người

Các đường giới hạn

Theo du doan bong da thì các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Các đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Và điểm này sẽ được lấy làm tâm để vẽ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân sẽ lấy chân của 2 cột dộc khung thành làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Khi nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất: Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng.

Điểm phạt đền thứ hai: Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng.

Cung đá phạt góc: 

Giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân sẽ được lấy làm tâm và từ tâm này sẽ kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây chính là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị đều có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình cho dù đây là loại sân nào đi nữa. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m và cách đường giới hạn nửa sân 5m. Khu vực này được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, có độ dài 80cm. Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn,bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về câu hỏi kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người là bao nhiêu? Hy vọng những tin tức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước của loại sân bóng đá này.

Ngoài ra nếu bạn là người đam mê bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới như: kết quả cup c2, kết quả bóng đá ngoại hạng anh, kết quả bóng đá Ý, ….

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status