Kỹ thuật ném biên trong bóng đá mạnh và hiệu quả

Thứ Sáu, 23/04/2021

Ném biên trong bóng đá là một hành động mà bất kỳ trận bóng nào cũng có, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật ném biên qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật ném biên là gì

Ném biên nghĩ là gì ? Ném biên được diễn ra từ đường biên đọc là một hình thức bắt đầu lại một trận bóng, khi trái bóng đã đi ra khỏi đường biên dọc ở hai bên sân, người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của bất kỳ đội nào thì đội đối phương sẽ được ném biên từ đường biên dọc tại điểm bóng đi ra đường biên của sân.

Nguyên tắc kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Khi thực hiện những quả ném biên thì các cầu thủ cần phải tuân thủ những nguyên tắc trong ném biên như sau :

Cầu thủ thực hiện ném biên quay mặt vào sân

Hai chân ném biên phải chạm đất, cầu thủ có thể đứng ngoài đường biên dọc

Phải cầm bóng bằng hai tay và ném biên bằng hai tay dứt khoát

Thực hiện ném bóng từ phía sau qua đầu

Cầu thủ thực hiện ném biên xong không được chạm bóng lần tiếp theo nếu chưa có cầu thủ khác chạm bóng.

Để có cái nhìn chi tiết đến giải bóng đá Nam Mỹ đang diễn ra, mời khán giả xem thêm kết quả bóng đá copa america 2021 mới nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật ném biên

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá mạnh và hiệu quả

Về động tác ném biên trong bóng đá được phân chia thành hai dạng là cách ném biên đứng tại chỗ không lấy đà và cách ném biên lấy đà. Hai động tác ném biên xa này có đôi chút khác biệt về lực ném. Tuy nhiên cách thức tập luyện cả 2 động tác này thì có sự tương đồng rất lớn. Nhìn chung, để có được những cú ném biên xa và chính xác nhất thì cầu thủ cần phải tiến hành việc luyện tập thường xuyên, đều đặn các động tác sau đây:

Tập luyện kỹ thuật ném biên đứng tại chỗ:

Cầu thủ hãy tập quan sát rộng khi đứng đối diện với sân bóng theo hướng mà bạn sẽ ném trái bóng đến vị trí mong muốn. Đầu gối hơi hạ thấp xuống, phần thân người ngả về sau thành hình cánh cung. Đồng thời, hai tay mở tự nhiên, hai đầu ngón tay cái đối xứng với nhau và nắm phần sau hai bên của quả bóng.

Cầu thủ cũng cần lưu ý các ngón tay dàn đều trên bóng, khuỷu tay co lại đưa bóng qua đầu về phía sau. Khi thực hiện ném biên mạnh, hai chân dùng lực đạp đất, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp bụng, hai tay đưa bóng từ sau ra phía trước. Tuyệt đối không được chụm tay khi ném biên bởi sẽ khiến đường bóng đi không chính xác. Khi bóng đã đưa qua khỏi đầu, dùng lực ném bóng vào sân theo hướng đứng của bạn.

Tập luyện kỹ năng ném biên có lấy đà:

Để có thể tập luyện kỹ năng ném biên lấy đà thì trước tiên, bạn phải thực hiện được thành thạo kỹ thuật ném biên đứng tại chỗ. Có thể nói, về mặt kỹ thuật thì ném biên có lấy đà là một dạng nâng cấp cao hơn của ném biên đứng tại chỗ.

Nếu bạn làm chủ được kỹ thuật ném biên có lấy đà. Bạn sẽ biến mỗi tình huống ném biên của đội nhà thành một “quả ném biên phát góc hay quả phạt góc bằng tay”, hoặc biến thành một đường chuyền dài sắc bén. Tạo ra rất nhiều cơ hội ăn bàn cho đội nhà từ những quả ném biên tưởng chừng như đơn giản.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật ném biên chi tiết nhất được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Để giúp khán giả theo dõi thứ hạng của các đội bóng của giải copa america, chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng copa america nhanh nhất chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status