MỘT TRẬN BÓNG ĐÁ BAO NHIÊU PHÚT?

Tháng Tư 6, 2021

Bóng đá là môn thể thao có độ phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới. Mặc dù được nhiều người yêu thích và hâm mộ, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được luật chơi của môn thể thao này. Ví dụ như một trận bóng đá bao nhiêu phút, mỗi đội bóng có bao nhiêu cầu thủ,… Bài viết dưới đây của XOILAC.NET sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao Vua này. 

Một trận đấu bóng đá 11 người bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu của một trận đấu bóng đá 11 người

Một trận bóng bao nhiêu phút
Một trận bóng bao nhiêu phút

Theo luật thi đấu bóng đá, thời gian thi đấu chính thức của mỗi trận đấu bóng đá chuyên nghiệp sẽ là 90 phút, trong đó chưa tính thời gian bù giờ của mỗi hiệp đấu. Mỗi trận đấu bóng đá sẽ được chia ra làm hai hiệp đấu, trong đó mỗi một hiệp đấu sẽ kéo dài 45 phút, giữa hai hiệp đấu sẽ có một khoảng thời gian ngắn để nghỉ giữa hai hiệp và khoảng thời gian nghỉ này sẽ không quá 15 phút. 

Thời gian bù giờ của một trận đấu bóng đá 11 người được tính như thế nào? 

Khoảng thời gian bù giờ của hai hiệp đấu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Thời gian thay thế cầu thủ của các đội cũng 

Thời gian để chăm sóc các cầu thủ gặp chấn thương trong các hiệp đấu 

Thời gian bù giờ cho các tình huống bóng chết

Thời gian bù giờ cho các quả đá phạt đền

Hoặc các nguyên nhân khách quan khác. Nếu có sự thay đổi về khoảng thời gian bù giờ thì trọng tài chính điều khiển trận đấu sẽ là người có quyền quyết định.

Một trận đấu bóng đá 7 người bao nhiêu phút

Khác với một trận trực tiếp bóng đá 11 người, trận đấu bóng đá 7 người chỉ có thời gian thi đấu chính thức từ 40 đến 45 phút mà thôi. 

Tùy từng thể lệ giải đấu mà mỗi trận đấu sẽ có khoảng thời gian quy định để diễn ra trận đấu:

Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, thì mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 25 phút.

Đối với độ tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút

Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu của bóng đá 7 người sẽ là 10 phút.

Một trận đấu bóng đá 5 người bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu chính thức của bóng đá 5 người là 40 phút và được chia làm hai hiệp đấu, mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút thi đấu chính thức, chưa tính thời gian bù giờ. Thời gian nghỉ giữa giữa hai hiệp đấu chính thức là 15 phút. Thời gian thi đấu của mỗi trận đấu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của các cầu thủ thi đấu trong giải đấu bóng đá 5 người. 

Thời gian hội ý của mỗi trận đấu là bao lâu?

Thời gian một trận đấu bao lâu
Thời gian một trận đấu bao lâu

Ở bất kỳ giải đấu bóng đá nào thì đều sẽ có thời gian hội ý. Thời gian hội ý của mỗi trận đấu sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Theo luật thi đấu bóng đá, mỗi đội bóng tham gia trận đấu sẽ được quyền hội ý 1 lần, và thời gian hội ý là 1 phút. Tuy nhiên, nếu muốn hội ý thì các đội bóng phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

Khi đang được đá biên và đá phạt thì đội bóng sẽ được hội ý.

Huấn luyện viên sẽ là người được quyền yêu cầu hội ý cho đội bóng đá

Trong khoảng thời gian hội ý, toàn bộ các cầu thủ tham gia thi đấu phải tập trung trong sân, không có sự tham dự của người ngoài, và huấn luyện viên chỉ được phép đứng chỉ dẫn ở bên ngoài sân thi đấu.

Cũng theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, một phút hội ý sẽ chuyển thành một phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Xem lịch trực tiếp bóng đá trên XOILAC.NET

XOILAC.NET được rất nhiều tín đồ hâm mộ môn thể thao Vua lựa chọn là kênh xem lịch thi đấu bóng đá yêu thích. Trước hết, tại Xoilac, toàn bộ lịch thi đấu của các giải đấu trên thế giới như Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, World Cup, Euro,.. với lịch thi đấu chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất. 

Không chỉ cung cấp đầy đủ lịch thi đấu của các giải đấu lớn, Xoilac cũng đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu hàng đầu châu lục như SEAGAMES, AFF Cup,… Bên cạnh đó Xoilac cũng cung cấp toàn bộ lịch trực tiếp bóng đá ĐT U23 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam, ĐT U18, U19, U20, U21, U22, giải VĐQG V-League. 

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status