Nhân quả báo ứng ngoại tình nặng nề hơn những gì ta tưởng tượng

Thứ Năm, 31/12/2020

Nhân quả báo ứng ngoại tình nặng nề hơn những gì ta tưởng tượng. Theo lời Phật Dạy thì ngoài tình chính là tội sát nhân, cho dù là đàn ông hay đàn bà thì nếu ngoại tình sẽ phải chịu làm kiếp trâu ngựa mãi mãi muôn đời không được đầu thai làm người. Cùng nhandinhbong.net tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Nhân quả báo ứng về ngoại tình

Ngoại tình sẽ phải nhận về quả báo gì 

Nhân quả báo ứng kẻ ngoại tình
Nhân quả báo ứng kẻ ngoại tình

Việc một người đã có gia đình cho dù là người vợ hay là người chồng thì đều gây ra rất nhiều những hệ lụy nặng nề về mặt nhân quả. Nó không chỉ khiến cho gia đình tan nát, con cái chia lìa mà còn tạo nghiệt cho chính mình.

Theo lời đức Phật ví von một người ngoại tình cũng giống như một tên sát nhân, các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng đều là những hành vi thấp kém, hèn hạ đáng bị trừng phạt.

Con người một khi mắc phải tội tà dâm ngoại tình thì đàn ông sẽ bị tuyệt tự tuyệt tôn, làm ăn thất bát, cả đời phải chịu khốn khổ lao đao, sống trong cảnh nghèo khó, sống không bằng chết.

Còn đối với đàn bà nêu như phạm phải tội ngoài tình thì sẽ không bao giờ được đầu thai lên kiếp làm con người, suốt đời sẽ phải sống trong kiếp ngựa trâu.

Một người khôn ngoan trước khi ngoại tình nên hiểu rõ: quả báo cho tội tà dâm, ngoại tình là vô cùng nghiêm trọng. và những hình phạt sự đau đớn mà địa ngục vô gián giáng lên đầu người sẽ khiến bạn hàng vạn lần ước bản thân không bước chân vào con đường tột lỗi. Lạc thú vốn chỉ là nhất thời, một cuộc đời an yên thiện hạnh mới là lẽ sống mà con người nên cố gắng mỗi ngày để đạt được.

Câu Chuyện nhân quả báo ứng ngoại tình rất đáng để suy ngẫm

Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng đề cập đến vấn đề ngoại tình và hệ lụy nghiêm trọng của nó.

Chuyện kể về Đức Phật, ngày nọ có một người đàn ông tìm đến thỉnh giáo Đức Đức Phật.

Người đàn ông: Thưa Đức Đức Phật thánh minh, con là một người đã có vợ nhưng con lại đang yêu say đắm một người đàn bà khác. Con thật không biết nên làm thế nào?

Đức Phật: Con có thể xác định được người đàn bà mình đang yêu bây giờ là người cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con không?

Người đàn ông: Thưa vâng.

Đức Phật: Bây giờ con nhìn 3 ngọn nến trong lư hương trước mặt xem ngọn nào sáng nhất?

Người đàn ông: Quả thật con không biết, hình như đều sáng như nhau.

Đức Phật: Ba ngọn nến ví như 3 người đàn bà. Một ngọn trong đó là người hiện giờ con đang yêu. Đông đảo chúng sinh, đàn bà đâu chỉ là mười triệu, trăm triệu… Ngay đến một trong 3 ngọn nến, ngọn nào sáng nhất con cũng không biết, cũng không tìm được người con hiện đang yêu, thì làm sao con xác định được người đàn bà hiện nay là người đàn bà cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con?

Người đàn ông: Con… Con…

Đức Phật: Bây giờ con hãy cầm một cây nến đặt trước mắt và để tâm nhìn xem ngọn nào sáng nhất?

Người đàn ông: Đương nhiên ngọn trước mặt sáng nhất.

Đức Phật: Bây giờ con đặt nó vào chỗ cũ, lại xem xem ngọn nào sáng nhất.

Người đàn ông: Quả thật con vẫn không nhìn ra ngọn nào sáng nhất.

Đức Phật: Thật ra cây nến con vừa cầm giống như người đàn bà cuối cùng con đang yêu hiện nay. Tình yêu nảy sinh từ trái tim, khi con cảm thấy yêu nó, để tâm ngắm nghía, con sẽ thấy nó sáng nhất. Nhưng khi con để nó vào chỗ cũ thì cảm giác đó cũng không còn, ngọn nến ấy cũng như những ngọn khác.

Thứ gọi là tình yêu cuối cùng và duy nhất của con chỉ là hoa trong gương, trăng dưới nước, suy cho cùng chỉ là con số không, một cuộc tình trống rỗng.

Người đàn ông: Con đã hiểu rồi thưa Đức Phật từ bi! Người thực sự đáng trân quý chính là người vợ hiện tại của con. Cô ấy chính là ngọn nến sáng nhất.

Để nói về hạnh phúc gia đình, về cuộc sống vợ chồng, thì trong suốt quá trình giáo hóa, Đức Phật luôn luôn nhắc nhở người phụ nữ hãy luôn giữ tiết hạnh còn người nam không được sinh tâm tà dục.

Ngài luôn coi trọng và đề cao sự chung thủy cũng như những quy chuẩn của đạo đức trong xã hội. Sự gắn kết vợ chồng lại thường rất phúc tạp và khác biệt so với những quan hệ khác. Đây là sự gắn kết giữ nam và nữ từ khi láy nhau cho tới lúc lìa đời. Để có thể giữ vững được mối quan hệ này Đức Phật đã đặt ra 5 giới cấm đối với những đệ tử tại gia trong đó có tà dâm.

Ngoại tình chính là một biểu hiện của tà dâm. Người nào mà đã có tâm tà dâm thì ngay cả hành vi và lời nói cũng không thể nào đoan chính và đứng đắn, đây là khoái cảm nhất thời nhưng để lại hệ lụy khôn lường.

Phật gia đã dạy con người khi sống tà dâm thì lúc chết đi, xuống địa ngục phải chịu rất nhiều cực hình, thậm chí bị đày đến địa ngục vô gián, là địa ngục ở tầng sâu nhất, một khi vào là sinh mệnh sẽ phải chịu cảnh khổ đau mãi mãi, không lúc nào ngừng (vô gián), cũng không có cơ hội đầu thai.

Câu chuyện 3 ngón nến của Đức Phật phía trên đã nói rất rõ một đạo lý. Trong đời con người chúng ta không phải lúc nào cũng có thể phân biệt được rõ ràng rằng ai mới là người yêu thương và gắn bó với ta nhất. Tình cảm vốn chỉ là một thứ ảo mộng, vốn không dễ gì mà nắm bắt được. Đã không thể tìm được người mà mình yêu nhiều nhất, cớ sao không biết trân trọng người ở gần mình nhất và yêu thương mình nhất?

Có rất nhiều người chỉ vì những cảm xúc nhất thời mà lại đi đánh đổi hạnh phúc chân chính của chính gia đình mình. Họ sẽ không thể biết rằng việc ngoại tình sẽ để lại hậu quả khôn lường không những khiến cho gia đình tan vợ mà còn khiến cho thanh danh sự nghiệp cũng tiêu tan.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | bet188 |188 | fun88

DMCA.com Protection Status