Cập nhật những quy định về luật bóng đá Futsal mới nhất năm 2022

Thứ Ba, 22/02/2022

Luật bóng đá Futsal nằm trong mối quan tâm của nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao này. Vì thế ở bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những thông tin về luật thi đấu bóng đá Futsal. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu để có được những thông tin hữu ích về luật thi đấu bóng đá Futsal.

Kích thước của sân thi đấu bóng đá Futsal

  • Sân thi đấu bóng đá Futsal theo chuẩn quốc tế là: Chiều dài (38 – 42m) và Chiều rộng (18 – 25m).
  • Sân luyện tập với kích thước: Chiều dài (25 – 42m) và Chiều rộng (15 – 25m).

Bóng dùng trong luật bóng đá Futsal

Theo luật bóng đá Futsal, quả bóng được dùng trong thi đấu là bóng số 4 với chu vi là 62 – 64cm và trọng lượng 400 – 440g. Bóng được thiết kế với cấu tạo vô cùng đặc biệt với độ nảy thấp hơn bóng đá truyền thống.

Bóng dùng trong bóng đá Futsal

Bóng dùng trong bóng đá Futsal

Ngoài ra đối với những người chơi thuộc vào độ tuổi từ 9 – 13. Khi thi đấu họ sẽ phải sử dụng bóng với chu vi là 56 – 59cm và trọng lượng 350 – 380g.

Đọc thêm: tỷ lệ kèo

Quy định về thời gian thi đấu của bóng đá Futsal

Theo luật bóng đá Futsal thì mỗi trận thi đấu bóng đá sẽ có 2 hiệp. Với mỗi hiệp thi đấu sẽ có 20 phút và 15 phút giải lao. Khi cả 2 đội kết thúc thời gian thi đấu mà vẫn không phân định được thắng thua. Lúc đó, cả 2 đội sẽ cùng nhau bước vào hiệp 1 hay đá luân lưu theo quy định của Futsal. Thời gian thi đấu cho hiệp phụ chính là 1 phút.

Quy định về cầu thủ tham gia bóng đá Futsal

Đối với 1 trận đấu bóng đá Futsal, mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ chính thức được tham gia thi đấu. Với số lượng cầu thủ tối đa là 12 người được sử dụng. Với 7 cầu thủ là dự bị. Các cầu thủ thi đấu trong trang phục với đầy đủ: Quần áo, Tất, Giày. Trong đó, Thủ môn sẽ mặc quần dài và thi đấu với trang phục khác các cầu thủ còn lại với trọng tài.

Các lỗi được quy định trong luật bóng đá Futsal

Bóng dùng trong bóng đá Futsal

Các lỗi được quy định trong luật bóng đá Futsal

  • Lỗi tích lũy được tổng hợp từ những quả đá phạt trực tiếp. Những lỗi cụ thể như cố tình: Vấp, lao vào, nhảy, tấn công, đẩy, giữ, xoạc, khạc nhổ…Nếu cầu thủ bị 5 lỗi trong 1 hiệp sẽ nhận quả đá phạt Penalty.
  • Theo luật bóng đá Futsal, cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu trong thời gian 2 phút. Qua đó cầu thủ này sẽ bị đuổi khỏi sân và đội bóng sẽ bị thi đấu thiếu mất 1 người.
  • Đá phạt trong bóng đá Futsal được thực hiện ở vị trí vi phạm hay khu vực phạt đền gần nơi cầu thủ bị vi phạm. Cú đá phạt được thực hiện trong thời gian là 4 giây và những cầu thủ khác đứng cách bóng là 5 mét.

Luật Futsal với cầu thủ là thủ môn

Khi cầu thủ thi đấu ở vị trí thủ môn, bạn cần nắm rõ những quy định trong luật bóng đá Futsal. Đó là:

  • Thủ môn tuyệt đối không được cầm bóng với thời gian quá 4 giây. Nếu vượt quá 4 giây thì đội đối phương được đá phạt gián tiếp.
  • Khi thủ môn đã ném hay đá bóng đi thì cầu thủ này không được chạm bóng vào lần nữa. Cụ thể là cho đến khi bóng đá bay hết hay chạm vào đối phương.
  • Thủ môn phải tiến hành ném bóng bằng tay và bóng cầu rời khu vực cấm địa trong thời gian là 4 giây. Nếu đối phương có hành động cản phá khung thành bất hợp pháp. Theo luật bóng đá Futsal thì thủ môn sẽ được phát bóng lại lần nữa.

Quy định về phạt góc trong Futsal

Bóng khi đá phạt càn đặt ở trong vòng cung gần nhất với điểm bóng đi qua vạch vôi của khung thành. Đồng thời, các cầu thủ đối phương sẽ phải đứng ở cash vòng góc ít nhất là 5 mét cho đến khi bóng được đá. Quả đá phạt góc được thực hiện trong thời gian là 4 giây.

Quy định về phạt góc trong Futsal

Quy định về phạt góc trong Futsal

Bài viết chính là toàn bộ những thông tin về luật bóng đá Futsal. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm 1 thông tin hữu ích của tylekeopro.com về bộ môn thể thao bóng đá. Theo dõi những bài viết của chúng tôi để cập nhật nhiều hơn nữa những thông tin về bóng đá trong nước và trên toàn thế giới.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status