Văn khấn 30 Tết chuẩn theo phong tục Việt

Thứ Năm, 18/06/2020

Văn khấn 30 Tết hay còn được gọi là văn khấn cúng Tất niên. Đây là một ghi thức nhằm đánh dấu sự kết thúc của một năm và chuẩn bị bước vào năm mới. Đồng thời nó cũng là một nét đẹp văn hóa người Việt. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của việc cúng 30 Tết

Lễ Tất Niên thường được tiến hành vào dịp 30 Tết âm lịch. Ngày này mọi người trong gia đình dù có đi đâu xa cũng quây quần bên nhau tổ chức mâm cơm cúng và nhìn lại một năm đã qua cùng chào đón năm mới an lành. Cúng Tất niên và văn khấn 30 Tết được xem là một nếp sống tâm linh đặc trưng của người Việt.

Sắm lễ cúng Tất Niên

Chuẩn bị mâm lễ cúng Tất Niên gồm có như sau:

Chuẩn bị mâm ngũ quả gồm có tiền giấy, đèn nến, trầu cau, rượu trà, bánh chưng hoặc bánh tét…

Mâm lễ mặn gồm có đầy đủ các món ăn thông dụng trong ngày Tết và được chế biến thơm ngon tinh khiết đầy đủ lễ vật trang nghiêm.

Tìm hiểu bài văn khấn 30 Tết chuẩn tâm linh
Tìm hiểu bài văn khấn 30 Tết chuẩn tâm linh

Văn khấn 30 Tết theo chuẩn tâm linh

Bài văn khấn 30 Tết có nội dung cơ bản như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

• Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

• Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần.

• Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

• Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm………………

Tín chủ chúng con là :……………Ngụ tại:…………

Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới. Nay là ngày 30 Tết, chúng con cùng toàn thể Gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh

Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn Gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Xem thêm: Văn khấn bốc mộ theo chuẩn phong tục Việt Nam

Xem thêm: Tìm hiểu bài văn khấn rước táo quân chuẩn tâm linh

Xem thêm: Bài văn khấn Tết hàn thực theo chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài văn khấn 30 Tết chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status