Văn khấn ban Đức Ông tại Chùa Hương chuẩn tâm linh

Tháng Sáu 8, 2020

Bài văn khấn ban Đức Ông tại Chùa Hương là một trong những chủ đề được nhiều bạn đọc thắc mắc trên các diễn đàn mạng xã hội. Bởi vì không biết bài văn khấn này chuẩn tâm linh như thế nào và cách sắm lễ ra sao. Do đó trong bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn cách sắm lễ ban Đức Ông ở Chùa Hương

Theo phong tục của người xưa thì khi đi lễ Chùa việc chuẩn bị lễ vật to nhỏ, nhiều ít đều tùy vào cái tâm và lòng thành của của mỗi người. Đặc biệt khi chùa là nơi thờ Tam Bảo nên cần sắm các lễ chay như:

  • Hương hoa
  • Mâm ngũ quả
  • Phẩm oản
  • Bánh kẹo…
Văn khấn ban Đức Ông tại Chùa Hương chuẩn tâm linh
Văn khấn ban Đức Ông tại Chùa Hương chuẩn tâm linh

Khi đi lễ chùa tuyệt đối không được sắm sửa các loại lễ mặn như rượu thịt xôi gà… không được sắm lễ bộ tam sinh trâu dê lơn… Việc sắm lễ mặn chỉ được chấp nhận tại những nơi trong khu vực chùa thờ các vị Thánh. Mẫu. Tuyệt đối không được dâng lễ mặn tại Phật điện.

Ngoài ra không nên sắm sửa vàng hương, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại Chùa. Nếu có những lễ vật này thì chỉ được dâng tại những nơi thờ cúng thần linh, thánh Mẫu hay ở ban thờ Đức Ông.

Văn khấn ban Đức Ông chuẩn tâm linh khi đi chùa Hương

Bài văn khấn cúng Đức Ông khi đi chùa Hương có nội dung cơ bản như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn giả, Thập bát long thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay tại………….chùa Hương huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Ngày………… tháng…………… năm………..

Tín chủ con là:……………………………………………………………………………

Cùng gia quyến, ngụ tại:………………………………………………………………..

Trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con kính tâu lên Ngài Tu Đạt Đa Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét. Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản nội tự cùng các Thánh chúng trong cảnh chùa đây:

Chúng con người trần phàm tục phạm sai, trước điện Đức Ông sám hối ăn năn, kính xin Đức Ông mở lòng tế độ, che chở chúng con làm ăn thuận lợi trong năm, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn. Cúi mong ngài chấp lễ, chấp bái, chấp kêu, chấp cầu.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn nguyện.

Xem thêm: Một số bài văn khấn đi Chùa Hương cầu tài lộc

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu bài văn khấn ban Đức Ông chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status