Tìm hiểu bài văn khấn giải hạn tam tai năm 2020

Tháng Bảy 2, 2020

Tam tai là hạn xấu hay được hiểu dễ hơn là tai họa dễ gặp trong 3 năm liên tiếp. Vậy văn khấn giải hạn tam tai như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net để biết thêm chi tiết.

Hạn Tam tai là gì

Theo nghĩa Hán Việt thì tam tức là ba còn tai tức là tai họa. Tam tai nghĩa là 3 năm liên tiếp. Trong 3 năm thì tam tai thường ở những năm giữa là tai họa sẽ nặng nề nhất và nó là một quy luật khó có thể tránh khỏi.

Những người gặp hạn Tam Tai thường sẽ chịu nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, Tuy nhiên sau thời gian khó khăn đó thì sẽ mang lại cho bạn những bài học vô cùng quý giá và là hành trang quan trọng giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Vì vậy, nếu gặp phải năm Tam Tai, các bạn cũng đừng nản chí. Hãy vượt qua và tạo bản lĩnh cho mình vững tin bước vào đời. Các cụ vẫn thường bảo rằng, tốt nhất là ta nên kiêng tất cả mọi việc quan trọng để qua được kiếp nạn.

Tìm hiểu bài văn khấn giải hạn tam tai năm 2020
Tìm hiểu bài văn khấn giải hạn tam tai năm 2020

Cách hóa giải hạn tam tai

Khi tiến hành nghi thức cúng Thần Tam tai, người xưa thường căn cứ Tam tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam Tai.

3 tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tương ứng với các Thần Tam tai, ngày và hướng cúng lễ giải hạn như sau:

– Năm Hợi, ông Thiên Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng Tây Bắc.

– Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng Bắc.

– Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng Đông Bắc.

Trong năm Canh Tý, các tuổi Sửu, Dậu và Tị ứng hạn Tam Tai rơi vào vị Thần Địa Vong. Cúng vào ngày 22 âm lịch hàng tháng, hướng cúng (vái lạy) là Bắc.

Theo lẽ thường, nghi lễ cúng giải hạn Tam Tai diễn ra tại ngã ba, ngã tư đường. Tuy nhiên thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là việc khó coi, vì vậy đa số người ta cúng tại sân, chủ yếu là do tâm thành.

Sắm lễ cúng giải hạn Tam tai

+ Sử dụng bài vị theo mẫu của năm Canh Tý (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.

+ Đặt trên bàn lễ 1 gói gồm: ít tóc rối hoặc chút tóc, chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai 2020, gói lại với ít bạc lẻ.

+ Chuẩn bị 1 bộ tam sên bao gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).

+ 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Bài văn khấn giải hạn Tam tai

Văn khấn tam tai dựa trên văn khấn cổ truyền có nội dung cơ bản như sau:

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Hôm nay là ngày mồng 22 tháng …. , năm Canh Tý 2020

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN”. Xin ngài hãy phù hộ độ trì cho con và các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe bình an, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: – Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Xem thêm: Văn khấn giải hạn sao Mộc Đức chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu bài văn khấn giải hạn Tam tai chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà bạn chia sẻ đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status