Bài văn khấn Tết hàn thực theo chuẩn tâm linh

Tháng Sáu 8, 2020

Văn khấn Tết hàn thực như thế nào? Chuẩn bị mâm lễ cúng Tết Hàn Thực sao cho thể hiện được lòng thành với gia tiên và thần linh? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của Tết Hàn thực

Theo phong tục của người Trung Hoa thì tết Hàn thực được diễn ra vào ngày mùng 3/3 âm lịch. Vào ngày này mọi người không nổi lửa mà chỉ ăn những đồ ăn nguội được chuẩn bị từ trước. Bởi vì Hàn thực có nghĩa là thức ăn nguội.

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những màu sắc riêng biệt. Vào ngày 3/3 người dân Việt nam vẫn nấu nướng bình thường nhưng người Việt còn sáng tạo thêm bánh trôi và bánh chay với ý nghĩa tượng trưng cho những thức ăn nguội. Đồng thời nó thể hiện sự tròn đầy viên mãn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đặc biệt Tết hàn thực còn có ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những vị anh hùng đã khuất. Ví dụ như người Việt có lệ dâng bánh trôi bánh chay lễ Hai Bà Trưng vào ngày 06/03 âm lịch.

Bài văn khấn Tết hàn thực theo chuẩn tâm linh
Bài văn khấn Tết hàn thực theo chuẩn tâm linh

Cách sắm lễ Tết Hàn thực chuẩn phong tục Việt Nam

Mâm lễ cúng ngày Hàn Thực cần phải có:

  • Hương hoa
  • Trầu cau
  • 5 hoặc 3 bát bánh trôi
  • 5 hoặc 3 bát bánh chay dâng lên bàn thờ
  • Mâm ngũ quả
  • Ly nước sạch
  • bài văn khấn cúng Tết Hàn thực

Bài văn khấn tết Hàn Thực chuẩn tâm linh

Văn khấn tết Hàn thực có nội dung cơ bản như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Dì, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:………………………………………………………………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày………………………… gặp tiết Hàn Thực, tín chủ chúng con cảm nghĩ thâm ân trời đất, chư vị Tôn thần, nhớ đức cù lao Tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, dâng lên trước án. Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………… cúi xin thương xót con cháu giáng về linh chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu bài văn khấn Tết Hàn thực chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status