Vị trí trong bóng đá tên gọi và nhiệm vụ gì?

Thứ Hai, 19/07/2021

Vị trí trong bóng đá có tên gọi, ký hiệu và nhiệm vụ gì chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bạn yêu bóng đá. Đi tìm hiểu chi tiết các vị trí trong bóng đá qua bài viết này của nhandinhbong.net.

Tìm hiểu vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp

– Goalkeeper ký tự thông dụng gồm GK: Vị trí thủ môn

– Back / Defender ký tự thông dụng gồm trung vệ (CB), trung vệ quét (SW), hậu vệ cánh (LB, RB, RWB, LWB): Đây là cẩu thủ chơi vị trí phòng ngự

– Midfielder ký tự thông dụng gồm tiền vệ trung tâm (CM, RCM, LCM), tiền vệ phòng ngự (CDM, LDM, RDM), tiền vệ cánh (LM, RM), tiền vệ tấn công (CAM): Đây là vị trí tiền vệ bóng đá

– Winger ký tự thông dụng gồm LW, RW: Đây là vị trí tiền vệ cánh

– Striker / Forward / Attacker ký tự thông dụng gồm Tiền đạo trung tâm (CF), tiền đạo cánh) LF, RF: Đây là tiền đạo

Vị trí trong bóng đá tên gọi và nhiệm vụ gì?
Vị trí trong bóng đá tên gọi và nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ các vị trí trong bóng đá

– Vị trí thủ môn trong bóng đá (GK)

Vị trí thủ môn nằm sau hàng hậu vệ và có nhiệm vụ bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn thắng đây là cầu thủ duy nhất được dùng tay chơi bóng trong khu vực của mình và mặc quần áo khác với các đồng đội trên sân.

– Vị trí hậu vệ trong bóng đá (DF)

+ Vị trí hậu vệ quét trong bóng đá (SW): Đây là vị trí sử dụng nhiều trong sơ đồ có 3 hay 5 hậu vệ. Vị trí hậu vệ quét còn có tên gọi là vị trí libero trong bóng đá đứng dưới các trung vệ và trên thủ môn cầu thủ này là chốt đánh chặn bọc lót đảm bảo cho việc đối mặt với thủ môn là ít nhất.

+ Vị trí hậu vệ biên FB/LB/RB: Hậu vệ biên thường có tốc độ tốt ngăn chặn những đường tạt bóng cũng như giúp đội nhà tấn công từ 2 cánh.

+ Hậu vệ tấn công WB/RWB/LWB: Đây là vị trí khá quan trọng được đảm nhiệm bởi các cầu thủ giàu thể lực họ có khả năng tổ chức thành những pha tấn công vào khu vực cấp địa hay ghi bàn.

+ Vị trí trung vệ trong bóng đá CB: Trung vệ đá ở vị trí trung tâm hàng phòng thủ đây là những cầu thủ cao to có những kỹ năng tì đè, đánh đầu xoạc bóng tốt là chốt chặn vững chắc trước mặt thủ môn để bắt các đường tấn công của đối phương

Ngoài những nội dung bên lề thể thao hữu ích bạn đọc chắc hẳn cũng quan tâm tới những giải đấu VĐQG như kết quả bóng đá Nga đáng chú ý nhất hiện tại.

– Vị trí tiền vệ trong bóng đá (MF)

+ Vị trí tiền vệ trung tâm CM: Những cầu thủ tiền vệ trung tâm chơi ở vị trí trung tuyến, nơi có tầm nhìn bao quát trận đấu và có vai trò là tổ chức tấn công, kiểm soát bóng khu vực trung tuyến.

+ Vị trí tiền vệ phòng ngự DM: Tiền vệ phòng ngự chơi ở vị trí trên hàng hậu vệ và có vai trò hỗ trợ hậu vệ phòng ngự hay ngăn cản đối phương ghi bàn bên cạnh đó công việc thu hồi bóng cũng được giao cho anh.

+ Vị trí tiền vệ đa năng BBM: Tiền vệ đa năng chơi ở vị trí cơ động khắp mặt sân, di chuyển từ dưới lên hay trái sang phải, bao phủ một không gian lớn trên sân. Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ đa năng là tham gia cả phòng ngự lẫn tấn công trên sân, lên cao ghi bàn và cũng có thể lùi về phía sau phòng ngự.

+ Vị trí tiền vệ tấn công AM: Tiền vệ tấn công chơi ở vị trí cao trên sân và có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo ghi bàn. Đây là những cầu thủ có kỹ thuật tốt, có kỹ năng chuyền bóng, lừa bóng và tạo ra những tình huống đột biến trên sân.

+ Tiền vệ cánh LM, RM: Tiền vệ cánh là tiền vệ tấn công và chơi ở vị trí trong bóng đá theo dọc hai đường biên dọc. Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ cánh là tổ chức tấn công và có thể lui về phòng thủ bù vào vị trí của hậu vệ cánh.Vai trò của vị trí tiền vệ cánh rất quan trọng nên thường bị kèm sát hay vị đối phương phạm lỗi.

– Vị trí tiền đạo trong bóng đá (FW)

+ Vị trí tiền đạo trung tâm ST: Tiền đạo trung tâm còn được gọi là trung phong hay tiền đạo cắm. Nhiệm vụ của tiền đạo trung tâm là đứng tuyến trên đón bóng và tìm kiếm bàn thắng.

+ Vị trí tiền đạo thường LF/RF: Tiền đạo thường trong vị trí bóng đá có nguồn gốc từ tiền đạo trung tâm. Vị trí tiền đạo thường có từ 2 đến 3 cầu thủ đảm nhiệm vai trò tổ chức tấn công thuộc khu vực tiền đạo.

+ Vị trí tiền đạo hộ công CF: Tiền đạo hộ công chơi ở vị trí dưới tiền đạo cắm trung tâm của đội hình thi đấu trên sân. Nhiệm vụ của cầu thủ đảm nhiệm vị trí tiền đạo hộ công là phát động tấn công, hỗ trợ tiền tạo trung tâm, ghi bàn thắng cho đội nhà.

+ Vị trí tiền đạo cánh LW/RW: Tiền đạo cánh là vị trí trong bóng đá chơi ở hai bên cánh giống tiền vệ cánh nhưng không tham gia phòng ngực mà chỉ tập trung tấn công với kỹ thuật tốt họ có thể chọn tạt bóng hoặc xâm nhập vòng cấm để đem về lợi thế kết quả bóng đá trực tuyến.

Bài viết này đã cho bạn biết về các vị trí trong bóng đá rồi phải không nào. Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm Kèo 1×2 là gì?

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 |

DMCA.com Protection Status