Vòng 1/8 là gì? Những điều cần biết về vòng 1/8

Tháng Năm 19, 2022

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vòng 1/8 là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vòng 1/8 được chia sẻ dưới đây nhé !

Vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 chỉ đơn giản là một vòng đấu trong các giải đấu bóng đá. Cụ thể, vòng đấu này sẽ có tổng cộng 16 đội được chia thành 8 cặp đấu khác nhau. Đặc điểm của vòng này là đội nào thắng sẽ được vào vòng tiếp theo. Đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Hiện tại, vòng 1/8 thường được tổ chức tại các giải đấu lớn như World Cup, Euro hay Cúp C1 bởi có nhiều đội tham gia các giải đấu này. Chính vì thế, để có thể tìm ra 2 đội tiến vào trận chung kết thì giải đấu sẽ có nhiều vòng đấu.

Không chỉ bóng đá mà nhiều môn thể thao khác cũng có vòng 1/8 như quần vợt, võ thuật… Cũng giống như vòng 1/8 trong bóng đá, các môn thể thao khác cũng sẽ có 8 trận đấu dành cho 16 vận động viên khác nhau.

Vòng 1/8 là gì? Những điều cần biết về vòng 1/8

Điểm khác nhau giữa vòng 1/8 và vòng 1/16

Nhiều người thường nhầm lẫn vòng 1/8 và vòng 1/16 là giống nhau. Tuy nhiên, hai vòng đấu này khác nhau về số lượng đội tham dự.

Theo cách giải nghĩa trên, vòng 1/16 sẽ bao gồm 32 đội tham gia chia làm 16 cặp đấu, trong khi vòng 1/8 chỉ bao gồm 16 đội tham gia. Đặc biệt, những đội giành chiến thắng ở vòng 1/16 sẽ đi tiếp vào vòng 1/8.

Vòng 1/16 thường sẽ có chất lượng thấp hơn do số đội tham gia nhiều hơn và thực lực của các đội không đồng đều lắm. Tuy nhiên, ở vòng loại 1/8, hầu hết các đội đều ngang tài ngang sức.

Các trận đấu ở vòng này sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn, căng thẳng và kịch tính. Các cầu thủ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực vì mục tiêu của họ là không thể thất bại. Chính vì lẽ đó, mỗi đội sẽ nỗ lực hết sức để người hâm mộ có cơ hội được chiêm ngưỡng những trận đấu vô cùng hiệu quả và hấp dẫn.

Theo quy định của FIFA, ở vòng loại 1/8, nếu sau 90 trận đấu chính thức mà cả hai đội vẫn bất phân thắng bại, trận đấu sẽ tiếp tục kéo dài đến 2 hiệp phụ với thời gian 30 phút để có thể tìm ra đội đi tiếp. Trong hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ được coi là đội chiến thắng.

Ở vòng 1/8, nếu cả 2 đội không thể phân thắng bại trong thời gian thi đấu chính thức. Khi đó trận đấu sẽ tiếp tục kéo dài đến 2 hiệp phụ để có thể tìm ra đội tiếp. Và nếu trong hai hiệp phụ, cả hai đội vẫn bất phân thắng bại, thì lúc này sẽ phân định đội thắng thua bằng loạt sút luân lưu.

Hiện tại, các quy tắc như Bàn thắng vàng, Bàn thắng bạc và “cái chết bất ngờ” (Sudden death) không còn được FIFA sử dụng. Vì vậy, nếu cả hai vẫn hòa nhau thì lúc này sẽ phân định đội thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Sau 5 loạt chính thức, nếu vẫn hòa thì sẽ thực hiện cho đến khi tìm ra đội chiến thắng.

Thể thức thi đấu vòng 1/8

Không chỉ quan tâm đến vòng 1/8 là gì mà thể thức của vòng đấu này cũng là một câu hỏi khó đối với nhiều người. Bởi trong một giải đấu, vòng 1/8 có thể thức thi đấu khá đặc biệt so với các vòng đấu khác. Thay vì thi đấu 2 hiệp hoặc tính tỷ số cả trận thì ở vòng 1/8, đội thua sẽ phải dừng bước và không thể đi tiếp.

Trường hợp một đội thi đấu chính thức đủ 90 phút, kết thúc trận đấu mà cả hai đội vẫn hòa thì sẽ có 2 hiệp phụ 15 phút / hiệp. Đội nào có nhiều bàn thắng hơn sau 2 hiệp phụ sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Trong trường hợp cả hai đội vẫn hòa, sẽ đá luân lưu để xác định đội thắng sẽ góp mặt ở vòng tứ kết.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về vòng 1/8 là gì. Ngoài ra, để cập nhật kết quả World Cup nhanh nhất, hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin bóng đá về vòng 1/8 sẽ hữu ích với các bạn.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status