Asana là gì – Tìm hiểu các tư thế Asana trong Yoga

Tháng Tám 16, 2021

Yoga chính là một trong những loại hình tập luyện mang lại những thuận lợi tuyệt vời cả về thể chất và tinh thần. Nhắc đến Yoga, nhiều người sẽ nghĩ đến Asana. Vậy Asana là gì cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Asana là gì - Tìm hiểu các tư thế Asana trong Yoga

Asana là gì?

Trong tiếng Phạn (là cổ ngữ Ấn Độ và là một trong 4 ngôn từ chính chuyển tải các tác phẩm Phật giáo), Asana là tư thế Yoga, là các bài tập về thể chất trong bộ môn Yoga. Các động tác mà bạn thường thấy với Yoga là kéo giãn, gập người, vặn người.

Tập đúng những tư thế Asana Yoga giúp người tập có một cảm giác thoải mái, thể xác vững chắc và một tâm trí điềm tĩnh. Asana tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể như cơ bắp, thần kinh, tuyến giáp, giúp cơ thể dẻo dai và cảm xúc cân bằng.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Rất nhiều Asana trong Yoga Asana là sự mô tả lại động tác của động vật bằng việc tìm hiểu làm thế nào mà động vật có thể thích nghi với môi trường rộng lớn, sống hòa hợp với muôn loài, từ đó mô phỏng lại để áp dụng những gì tinh túy nhất vào cơ thể con người.

Lợi ích của Asana

Asana có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe. Nó liên kết các cơ quan nội tạng với hệ thần kinh, hệ nội tiết, hệ hô hấp khiến cả cơ thể kết hợp nhịp nhàng, ăn ý, không ngừng khả năng hoạt động của các cơ quan, từ đó hỗ trợ quá trình thải độc, lưu thông máu và khí huyết. Đồng thời nhờ các hoocmon được tiết xuất vào máu mà khi tập Asana mà tinh thần chúng ta nhẹ nhàng, thư thái, an yên.

Tùy bài tập với các tư thế Asana khác nhau đã tác động lên các phần cơ thể khác nhau. Nó giống như một cách mát xa nhẹ nhàng cho toàn bộ cơ thể và cho từng cơ quan, đem lại sự cân bằng quý giá.

Các tư thế Asana trong Yoga

Các tư thế Yoga Asana cơ bản cho người mới tập luyện

Nếu bạn muốn đạt được thuận lợi cao nhất cả về tâm trí và thể chất khi tập Yoga, bạn cần thực hiện các động tác một cách cụ thể  nền tảng biết cách thở đúng và tập trung tâm trí cao độ. Khi mới bắt đầu, bạn đừng nên quá khắt khe với cơ thể, cần lắng nghe cơ thể và tập luyện không giảm tiến chứ không vượt quá giới hạn, nóng vội để tránh các khủng hoảng rủi ro không đáng có.

Ai nên tập các tư thế Asana cơ bản? Đó là những người lần đầu tiên tập Yoga, những người đang bị bệnh nhẹ hoặc cơ thể yếu ớt muốn cải thiện sức khỏe.

Các bài tập Asana tại mức cơ bản cho người mới bắt đầu như các bài tập khởi động, thiền, chuỗi Pawanmuktasana, bài tập mắt, thư giãn, tư thế ngồi  gót chân (Asana được thực hiện từ Vajrasana), tư thế chào mặt trời và chào mặt trăng (Surya và Chandra Namaskar), Asana đứng.

Các tư thế Asana Yoga trung bình cho người sẽ tập một thời điểm

Đối tượng tập Asana trung bình: Những người đã tập quen Yoga một thời gian hoặc những người mới bắt đầu tập nhưng cơ thể dẻo dai do vận động thường xuyên, có thể thực hiện các bài tập mà không gặp khó khăn, cơ thể và tâm trí dễ chịu.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kqbd Duc nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Các bài tập Asana trung bình thường là các bài gập trước, vặn xoắn, các bài Asana Padmasana (tư thế Hoa Sen), Asana đảo ngược và cân bằng. Những bài tập Asana  mức độ này đòi hỏi mức độ ổn định khi bạn có thể giữ các tư thế lâu hơn, hơi thở sâu, điều hòa và sự tập trung trí óc tốt.

Các tư thế Asana nâng cao

Đối tượng tập Asana nâng cao: Những người đã làm tốt, làm chủ được nhóm Asana trung bình, những người sẽ có thể kiểm soát cơ thể tốt hơn với hầu hết các bộ phận.

Các bài tập Asana Yoga nâng cao là hầu hết mọi bài tập Asana. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những sự cố hoặc muốn khai phá tối đa tiềm năng của cơ thể thì nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Yoga, đặc biệt là với những người đang bị gãy xương, những người đang trong thời điểm phục hồi sau phẫu thuật, hoặc những người bị bệnh mãn tính như lao phổi, viêm loét dạ dày.

Giờ đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi Asana là gì và những kiến thức cơ bản về các Asana Yoga. Chúc bạn tìm thấy niềm hứng thú với bộ môn Yoga. Đừng quên kiên trì rèn luyện để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và giúp tâm trí bình an, tươi mới bạn nhé.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status