Chiến thuật 352 là gì? Ưu và nhược điểm của chiến thuật 352

Thứ Tư, 23/02/2022

Chiến thuật 352 là gì? Chiến thuật đúng đắn với đôi bóng của mình sẽ luôn đưa đến một kết quả tốt nhất của trận đấu vì thế người HLV cần biết rõ cũng như cầu thủ, cụ thể ra sao cùng tìm hiểu qua bài viết dưới của nhandinhbong.net nhé!

Chiến thuật 352 là gì?

Chiến thuật 352 bao gồm  3 cầu thủ phòng ngự, 5 tiền vệ, 2 cầu thủ tấn công. Ở hàng thủ sẽ có 2 trung vệ, 1 hậu vệ đứng thấp hơn 2 trung vệ được gọi là “hậu vệ quét”. Tuyến giữa sẽ có 2 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ cánh và 1 tiền vệ chơi ở phía trên, dưới 2 tiền đạo nhận trách nhiệm luân chuyển bóng. 2 LM và RM sẽ được chuyển lùi về phía dưới để thành 2 hậu vệ cánh để có thể chuyển thành sơ đồ 5-3-2 hoặc lên trên để yểm trợ tấn công.

Còn hàng công sẽ có 2 tiền đạo và tiền đạo cánh không chính thức. 2 cầu thủ này sẽ luân phiên đổi vị trí cho nhau. Với chiến thuật này thì sẽ chơi thiếu lối phòng ngự nhiều hơn tấn công. Quan trọng nhất là ở lối chơi này thì phần tấn công sẽ do tiền vệ 2 cánh bên.

chien-thuat-352-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-chien-thuat-352
Chiến thuật 352 là gì? Ưu và nhược điểm của chiến thuật 352

Sự hình thành Chiến thuật 352

Là 1 trong những sơ đồ ra đời muộn nhất áp dụng vào năm 2009-2010. Được sử dụng lần đâu tại Anh và sau đó được mở rộng ở các trận đấu chuyên nghiệp của các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức…

Theo thống kê của EPL 2017 hiện có đến 17/20 đội bóng đang sử dụng Chiến thuật 352 và tỷ lệ này cao hơn so với các đội hình khác lên đến 53.7%. Những đội bóng thường áp dụng chiến thuật này là Chelsea, Manchester United, Arsenal và Liverpool. HLV Antonio Conte là người sử dụng cơ đồ này thành công nhất khi giúp cho Chelsea có kq bong da là vô địch vào năm 2017.

Ưu nhược điểm của chiến thuật 352

Ưu điểm

Nhiều chuyên gia cho rằng Chiến thuật 352 có nhiều ưu thế hơn so với sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-3-2-1. Bởi 5 cầu thủ tiền vệ vừa phòng ngự vừa tấn công được. Còn ở 4-4-2 hay 3-5-2  thì chỉ có 1 tiền vệ đóng vai trò như hậu vệ nhưng lại có 2 tiền vệ cánh thay nhau thực hiện vị trí đó.

Chiến thuật 352 được đánh giá 8,5 điểm/ 10, vì có hàng thủ rất chắc chắn, 2 hậu vệ bọc lót, 1 hậu vệ quét, 2 tiền vệ phòng ngự. Và việc này sẽ khiến đối phương khó xâm nhập vào vòng cấm được. Chiến thuật 352 được đánh giá 8,2 điểm/10 bởi tuyến giữa có thể di chuyển linh hoạt, công thủ đều được.

Nhược điểm

Chiến thuật 352 có thể phát huy tốt bằng việc tấn cách từ 2 bên cánh nhưng nó cũng tạo áp lực cho 2 vị trí này. Bởi vị trí này thường xuyên phải bọc lót hàng thủ và phát động tấn công. Trách nhiệm khá lớn nên đòi hỏi cầu thủ có sức khỏe dẻo dai cũng như kỹ thuật ổn định và đồng đều nhất.

Bộ cánh của chiến thuật này có thể là điểm chí mạng nhưng nếu đối phướng thường xuyên tạt cánh, đánh đầu thì các cầu thủ khác sẽ khó chủ động để bảo vệ cầu môn của mình. Cần lưu ý 1 điều nữa là 1 trong 2 cánh thiếu tập trung sẽ không ổn định và dẫn đến tình trạng bị mũi tấn công của đối phương khoét ở vị trí đấy.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đề cập đến sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về một chiến thuật, chúc bạn may mắn! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ý trên ketquabongda.com nhé!

"Bạn nên biết: Bài viết tổng hợp thông tin từ nguồn dữ liệu bóng đá uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều quan trọng là bạn đọc chọn lọc thông tin hữu ích và có nhận định của riêng mình."

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | bet188 |188 | fun88

DMCA.com Protection Status