Tim hiểu các vị trí trong bóng rổ khi thi đấu

Tháng Bảy 7, 2022

Các vị trí trong bóng rổ như thế nào? Mỗi bộ môn thể thao sẽ có những vị trí riêng. Với môn bóng rổ thì gồm 5 vị trí trong bóng rổ tương ứng với 5 cầu thủ thi đấu trên sân. Cùng nhandinhbong.net tìm hiểu rõ hơn nhé!

Các vị trí trong bóng rổ

Vị trí PG trong bóng rổ

Vị trí PG còn được gọi là hậu vệ dẫn bóng, vị trí này gần như quyết định được các bài tấn công của toàn đội và những người có kỹ năng dẫn bóng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Point Guard có nhiệm vụ sắp xếp đội hình tấn công, bình tĩnh dẫn bóng lên phần sân đối thủ và quan sát để tìm đồng đội mình trong một vị thế tốt để chuyền bóng.

Cũng như trong bóng đá để có kqbd tốt nhất thì cần một hậu vệ giỏi giữ vững khung thành. Với bóng rổ, hậu vệ giỏi phải có khả năng đọc trận đấu, nhồi bóng tốt để kiểm soát trận đấu và tung ra những đường chuyền sắc sảo. Đặc biệt, một PG chính hiệu không thể thiếu vũ khí lợi hại đó là khả năng ném 3 điểm.

Muốn chơi ở vị trí PG tốt thì bạn cần để ý đến một số điều khi chơi đó là không được ham giữ quả bóng rổ và phải chuyền bóng nhiều, đảo bóng cũng như đảo cánh tấn công khi cần thiết…

tim-hieu-cac-vi-tri-trong-bong-ro-khi-thi-dau
Tim hiểu các vị trí trong bóng rổ khi thi đấu

Vị trí SG trong bóng rổ

Vị trí này còn được gọi là hậu vệ ghi điểm, nơi chơi toàn diện, ném nhiều nhất và có thể coi đây là nhạc công của đội bóng. Khi chơi ở vị trí này cần cầu thủ có khả năng phòng thủ xuất sắc và tạo ra được những cú dứt điểm khi tấn công nửa sân. Hậu vệ ghi điểm như một vũ khí tấn công từ xa và vô cùng cần thiết để trở thành một SG giỏi. Họ có khả năng ném 3 điểm tốt bao nhiêu thì đối phương càng phải di chuyển xa rổ bấy nhiêu để có thể ngăn cản những cú ném này. Cần tạo được khoảng trống trong việc xâm nhập ở khu bên trong.

Một Shooting Guard giỏi cần phải có bản lĩnh, phán đoán nhanh nhạy và có thể chạy lên trước để đổi vị trí cho Small Forward. Cùng với PF, SG thường là vị trí ghi điểm nhiều nhất với chiều cao hơn PG để giúp rebound cho Center vì PG nhỏ người thì sẽ đi bóng rất tốt. Khả năng dẫn bóng, lừa bóng, ném bóng và lên rổ thuộc loại khá tốt, chơi đều.

Vị trí SF trong bóng rổ.

Vị trí SF còn được gọi là tiền đạo phụ có vai trò chủ yếu là ghi điểm hơn phòng thủ. Thường những người chơi wor vị trí này rất đa năng, sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, tốc độ và khả năng linh hoạt khá cao.

Một tiền đạo phụ giỏi yêu cầu phải nhanh nhẹn, biết cách cướp bóng tốt, đột phá nhanh vào các góc chết, góc hẹp rồi chạy về nhanh để phòng thủ khi bị phản công nhanh.

Vị trí PF trong bóng rổ.

Vị trí PF gọi là tiền đạo chính, người này cần sở hữu chiều cao lý tưởng, sức mạnh to lớn và thường chơi ở những vị trí cố định được HLV xác định theo đúng chiến thuật đặt ra. Các  tiền đạo này có nhiệm vụ là ghi điểm khi bóng bật bảng, hỗ trợ trung phong cả tấn công lẫn phòng thủ.

Chơi ở vị trí này cần người có sức mạnh và cơ bắp. Hơn nữa, PF nên tích cực phòng thủ và tấn công để làm cầu nối cho hậu vệ với trung phong.

Vị trí Center trong bóng rổ.

Trong bóng rổ vị trí này là trung phong nên cầu thủ sẽ cao to nhất đội và thường hoạt động bên trong khu vực 3 điểm và vùng trung tâm hình thang. Nhiệm vụ chính là bắt bóng bật bảng, ngăn chặn đối phương ghi điểm và ghi điểm ở khu vực bảng rổ của đối phương.

Một trung phong bóng rổ giỏi cần hạn chế tối đa việc dẫn bóng, nhanh chóng chiếm vị trí tốt để nhận bóng hoặc biết cách đè người cho đồng đội ghi điểm. Bên cạnh đó cần phải lên rổ tốt các vị trí sát bảng rổ và chơi dứt khoát, mạnh mẽ.

Hy vọng với những kiến thức về các vị trí trong bóng rổ và vai trò được chia sẻ ở bài viết trên, cũng đã giúp bạn đã hiểu rõ thêm về môn thể thao bóng rổ này rồi nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin dữ liệu bóng đá, tỷ lệ bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh nhất nhé!

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status