Công nghệ Goal Line là gì? Khi nào công nghệ được áp dụng

Thứ Ba, 14/12/2021

Công nghệ Goal Line là gì? Khi nào công nghệ bóng đá này được áp dụng? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ bóng đá Goal Line là gì?

Công nghệ Goal Line là gì? Khi nào công nghệ được áp dụng

Goal line là công nghệ hiện đại được sử dụng phổ biến trong những trận cầu bóng đá hiện nay. Goal Line không chỉ là một loại máy móc đơn thuần mà nó có rất nhiều thiết bị được gắn vào bên trong đang hoạt động. Mục đích sử dụng chính của công nghệ này giúp phân tích và nhận diện vị trí trái bóng, xác định bàn thắng đã được ghi hay chưa bằng các dữ liệu quãng đường đi của trái bóng so với vạch khung thành. Hiện nay đang có 2 công nghệ goal line được liên đoàn FIFA áp dụng bao gồm camera nhận biết trái bóng và camera cảm biến từ trường ở khung thành.

Công nghệ bóng đá Goal-line được liên đoàn FIFA cho phép chính thức đưa vào hoạt động tại kỳ World Cup năm 2014 nhằm hỗ trợ trọng tài chings trong các trận đấu chính thức của giải đấu.

Có thể hiểu đơn giản goal line là công nghệ hiện đại xác định đường bóng đã lăn qua vạch cầu môn hay chưa, hỗ trợ cho trọng tài xác định bàn thắng tránh gây tranh cãi. Đội tuyển quốc gia Pháp là đội bóng đầu tiên được hưởng lợi thế từ công nghệ này xác định bàn thắng hợp lệ tại World Cup năm 2014.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Vì sao bóng đá lại được áp dụng Goal Line

Trong các trận đấu bóng đá chính thức thì có một số tình huống trái bóng sát vạch kẻ khung thành và không thể xác định được nó đang ở ngoài hay đã đi vào trong cầu môn hay chưa. Quyết định cuối cùng của trọng tài không được cầu thủ cũng như huấn luyện viên hai đội đồng tình trường hợp này sẽ cần sử dụng đến công nghệ hiện đại goal line.

Trọng tài chính là người có quyền quyết định lớn nhất trong mỗi sân cỏ. Bất kỳ ai cũng không thể thay đổi quyết định của trọng tài được đặc biệt là sau trận đấu thì lại càng không thể. Các tình huống cãi vã về bàn thắng trong trận đấu luôn luôn xảy ra. Cho nên công nghệ goal line ra đời giúp các trọng tài có những quyết định chính xác và minh bạch nhất.

Việc các trọng tài đưa ra quyết định sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bóng đá của trận đấu và tinh thần của các cầu thủ.Đồng thời cũng đem lại sự công bằng cho cả 2 đội bóng. Hiện nay công nghệ goal line được áp dụng rộng rãi tại các giải đấu của FIFA.

Trên đây là những giải đáp công nghệ Goal Line là gì và lý do nó được áp dụng trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả yêu mến thể thao.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status