Sân Anfield – Tìm hiểu sân nhà của câu lạc bộ Liverpool

Thứ Ba, 29/06/2021

Sân Anfield là sân vận động bóng đá lớn thứ bảy ở Anh. Hiện tại sân vận động này được sử dụng làm sân nhà của câu lạc bộ Liverpool. 

Thông tin cơ bản về sân Anfield 

Vị trí: Liverpool, Merseyside, Anh

Chủ sở hữu: Liverpool F.C.

Nhà điều hành: Liverpool F.C.

Sức chứa: 54,074

Kích thước sân: 111 thước Anh (101 m) by 74 thước Anh (68 m)

Mặt sân: GrassMaster, cỏ hỗn hợp

Khánh thành: 1884

Sân được chia thành bốn phần: Spion Kop, khán đài chính Main Stand , khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài đường Anfield , với sức chứa tổng cộng 54.074. Sức chứa này đã biến nó thành sân vận động bóng đá lớn thứ 7 ở Anh. Được biết số lượng cổ động viên tham gia kỷ lục là 61.905 đã lập được trong trận đấu giữa Liverpool và Wolverhampton Wanderers năm 1952. Sân vận động đã giảm sức chứa vào năm 1994 do Báo cáo Taylor.

Có một số công trình nổi tiếng của sân vận động bao gồm 2 cổng có tên 2 cựu HLV của Liverpool: Cổng Bob Paisley và cổng Bill Shankly. Ngoài ra còn có tượng của Shankly ở bên ngoài sân vận động. Sân cách ga xe lửa Liverpool Lime Street 3 km. Dự định rằng vào năm 2002 họ sẽ thay thế sân vận động bằng một sân mới ở sát Công viên Stanley, nhưng sau khi Fenway Sports Group mua lại Liverpool F.C. vào năm 2010, dự định trên không diễn ra nữa.

Sân Anfield - Tìm hiểu sân nhà của câu lạc bộ Liverpool
Sân Anfield – Tìm hiểu sân nhà của câu lạc bộ Liverpool

Anfield là một sân vận động đạt chuẩn UEFA, và đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế, bao gồm cả những trận của đội tuyển Anh. Sân cũng được sử dụng ở VCK Euro 1996. Ban đầu sân cũng còn được sử dụng trong nhiều hoạt động, chẳng hạn như những trận boxing và tennis.

Việc xây dựng mở rộng cho khán đài Main Stand bắt đầu vào ngày 8 tháng 12 năm 2014. Nó mở cửa lại cho công chúng vào ngày 9 tháng 9 năm 2016 khi tăng sức chứa sân vận động lên 54.074, khiến nó trở thành một trong những khán đài lớn nhất toàn cầu trong nền bóng đá châu Âu. Kế hoạch trong tương lai là việc mở rộng khán đài Anfield Road Stand giúp đưa quy mô sân vận động lên khoảng 61.000 chỗ.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Niềm tự hào của Liverpool

Có thể khẳng định người hâm mộ bóng đá Anh lẫn người hâm mộ bóng đá đều biết đến sân vận động Anfield. Sự nổi tiếng của nó đã vượt qua ranh giới nước Anh để đến với khán giả hâm mộ bóng đá thế giới. Nhắc tới Anfield là nhắc tới một trong những sân vận động lớn nhất xứ sở sương mù. Cùng với đó là sân vận động có lịch sử lâu năm và những kỷ niệm đáng nhớ cùng đội bóng Liverpool.

Sân Anfield được xây dựng và khánh thành vào năm 1884, tức là cho đến nay (2020) nó đã có tuổi thọ 136năm. Đây là một trong những sân bóng lâu đời nhất nước Anh cũng như là trên toàn thế giới. Hiện nay, sức chứa của sân là 53.000 chỗ ngồi và đang có kế hoạch nâng cấp lên 61.000 chỗ ngồi.

Giống như mọi sân đấu khác, sân được chia thành bốn khán đài chính. Tuy nhiên, thay vì đặt là A,B,C,D như thông thường hay đông, tây, nam, bắc theo hướng, các khán đài đều được đặt tên riêng. Cụ thể, đó là các khán đài Spion Kop, khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish. Dù chỉ có sức chứa 54.000 ghế nhưng sân đã từng đón nhận tới 61.905 khán giả trong trận đấu giữa Liverpool và Wolverhampton Wanderers năm 1952. Điều này diễn ra chủ yếu là bởi thời đó sân không lắp ghế, và sân bị giảm sức chứa sau một số sự vụ đặc biệt.

Spion Kop cùng The Kop là biệt danh của Liverpool. Trong đó, Spion Kop là tên một ngọn đồi ở Nam Phi, nơi nhiều binh sĩ quê gốc Liverpool đã ngã xuống trong cuộc chiến. Ngoài The Kop, Liverpool có thêm nhiều biệt danh khác. Họ được mọi người gọi với cái tên “Quỷ đỏ” nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ, đe dọa đối thủ từ biệt danh của mình. Tuy nhiên, sau này họ không gọi cái tên này nữa vì bị trùng với nhiều CLB tại anh. NHM đội bóng này dần chuyển sang gọi đội bóng yêu thích là “Những bông hồng nhung ”, đến bây giờ thì được chuyển thành The Red.

Đã có một số dự án thay thế sân vận động Anfield bằng sân mới ở cạnh Công viên Stanley, nhưng sau khi Fenway Sports Group mua lại Liverpool F.C. vào năm 2010, dự định trên không được tiếp tục.

Sân đạt đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế ngay từ khi thành lập, và có sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi vào thời điểm đó. Do đó, Anfield là nơi tổ chức của rất nhiều trận đấu quốc tế, như Anh gặp Ireland vào năm 1899. Sau này, Anfield tham gia tổ chức Euro 1996 và nhiều giải đấu khác.

Bản thân sân Anfield đã có nhiều chỉnh sửa bởi ban đầu, nó chỉ có 30.000 chỗ ngồi. Sau nhiều năm thi đấu thành công thì vào những năm 1950 thì CLB đã sửa sang, mở rộng thêm để CLB có thể thi đấu ở châu Âu.

Thậm chí Liverpool từng có nhiều chỗ ngồi hơn bây giờ, nhưng những sự cố đặc biệt nghiêm trọng như Thảm họa Hillsborough khiến đội bóng phải xem xét lại cách bố trí chỗ ngồi và lắp ghế, giảm sức chứa xuống thấp hơn. Dẫu vậy, hiện nay Liverpool vẫn có sân có sức chứa thứ 7 tại Ngoại hạng Anh.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết những thông tin liên quan đến Sân Anfield, sân nhà của CLB Liverpool. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về sân vận động này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

"Bạn nên biết: Bài viết tổng hợp thông tin từ nguồn dữ liệu bóng đá uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều quan trọng là bạn đọc chọn lọc thông tin hữu ích và có nhận định của riêng mình."

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | bet188 |188 | fun88

DMCA.com Protection Status