Bài văn khấn cầu công danh khi đi chùa chuẩn tâm linh

Tháng Sáu 1, 2020

Bài văn khấn cầu công danh khi đi chùa được xem là một trong những bài văn khấn quan trọng nhất mà mỗi người cần phải chuẩn bị khi đi chùa. Vậy bài văn khấn này có nội dung như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của việc thực hiện nghi thức cầu công danh tại chùa

Trước khi tìm hiểu bài văn khấn cầu công danh chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu những nội dung cơ bản về ý nghĩa của việc đi chùa cầu công danh và tài lộc:

  • Đi chùa lễ Phật và thần linh là một trong những truyền thống văn hóa tâm linh tố đẹp của người Việt. Nó cho thấy mỗi chúng ta đều mong muốn một cuộc sống đầy đủ và sung túc.
  • Thể hiện sự tin tưởng vào thế giới tâm linh và gửi gắm những hi vọng tốt đẹp của bản thân vào việc trong tương lai.
Ý nghĩa của việc thực hiện nghi thức cầu công danh tại chùa
Ý nghĩa của việc thực hiện nghi thức cầu công danh tại chùa

Cách sắm lễ khi đi chùa

Khi đi chùa cúng lễ thì người chúng ta cần phải chuẩn bị những lễ vật sau đây:

  • Mâm lễ chay: Gồm có hoa quả, vàng hương và những lễ vật như tiền vàng, xôi, bánh kẹo và hoa quả.
  • Mâm lễ mặn gồm có: Xôi thịt, Gà cúng, hoa quả, cơm canh…

Bài văn khấn cầu công danh khi đi chùa chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc ban nào cần lễ thì kêu tên tại ban đỏ), ngự tại (địa chỉ)………………………………………..

Hôm nay là ngày…………….tháng………………. năm………..(âm lịch) tín chủ con tên là………………….tuổi……….. (âm lịch).

Ngụ tại………………………xin đức……………..chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tường vạn tâm thành dâng lên cúng tiến. Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Ầm Đại sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa………………… chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xin đức Phật………. Độ cho bách gia họ…………. Chúng con được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ. Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn. Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gỉ mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách báii tấu lạy đức……………….độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu bài văn khấn cầu công danh chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | dang ky m88 | Bóng đá cá độ | w88

DMCA.com Protection Status