Võ karate có mấy đai? Tìm hiểu ý nghĩa các màu đai Karate

Thứ Năm, 27/05/2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về võ karate có mấy đai và ý nghĩa các màu đai của môn võ đến từ Nhật Bản này nhé!

Võ Karate có mấy đai?

Karatedo có 10 cấp (kyuu) trải dài từ 1 đến 10. Cao nhất là cấp 1 và thấp nhất là cấp 10 (Người mới sẽ bắt đầu ở đây). Để dễ dàng nhận biết, người ta thường phân màu đai cho từng cấp. Tuy nhiên, có một số màu đai được dùng chung cho 2-3 cấp.

Màu Đai sẽ giúp người ngoài dễ dàng biết được hiện tại cấp độ của người tập. Tuy nhiên, lại là thứ hay bị lẫn lộn và gây thắc mắc nhất cho những người mới. Hệ thống màu đai sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng lưu phái, từng võ đường hay từng đất nước. Sau đây mình xin liệt kê hệ thống số đai của Karate phổ biến nhất tại Việt Nam tương ứng với các cấp.

Võ karate có mấy đai? Tìm hiểu ý nghĩa các màu đai Karate

– Đai Trắng (White): Dùng cho cấp 10 và cấp 9

– Đai Vàng (Yellow): Dùng cho cấp 8

– Đai Xanh da trời nhạt (Light Blue): Dùng cho cấp 7

– Đai Xanh lá (Green): Dùng cho cấp 6

– Đai Xanh da trời đậm (Dark Blue): Dùng cho cấp 5 và cấp 4

– Đai Nâu (Brown): Dùng cho cấp 3,2,1

=> Nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kq bong da hom nay, tỷ lệ kèo truy cập ngay vào ketquabongda.com nhé!

Ý nghĩa của các màu đai Karate

Đai trắng

Khi mới bắt đầu tập luyện karate, võ sinh sẽ đeo đai này. Đai trắng sẽ mang ý nghĩa về sự mới mẻ, trong sáng và tinh nguyên khi mới bước chân vào nhập môn. Ở giai đoạn này, người tập sẽ học các thế võ cơ bản làm nền để bước vào các cấp cao hơn của Karate.

Đai vàng

Đai vàng trong võ karate chính là biểu tượng cho ánh sáng của mặt trời, ánh sáng của tri thức và một sức sống mới. Giai đoạn này, võ sinh sẽ được học nâng cao hơn các kiến thức cơ bản về Karate trên đai trắng.

Đai màu xanh lá cây

Là sự tăng trưởng của màu giống nhỏ (đai màu trắng) sau khi đã hấp thụ ánh sáng mặt trời bắt đầu trưởng thành. Võ sinh đeo đai này bắt đầu thấy được sự vượt trội lớn về kiến thức, tinh thần cũng như hoàn thiện bản thân qua từng kỹ thuật tập luyện.

Đai màu xanh da trời nhạt

Khi bắt đầu hoàn thiện các kỹ năng, võ sinh sẽ được công nhận và lên đai xanh da trời nhạt. Lúc này, bạn đã hoàn thành hơn nửa chặng đường trong cuộc hành trình.

Học viên đang tiến gần hơn đến những gì mình mong muốn. Vươn cao lên, hướng về phía bầu trời màu xanh nhạt là ý nghĩa đằng sau màu sắc này.

Đai màu xanh da trời đậm

Càng lên cao thì màu của đai cũng đậm hơn nó tượng trưng cho sự cứng cáp, 1 bước chuyển mình của các bạn. Ở màu đai này, 1 sự ổn định cũng như là sự vững vàng của người tập được nâng lên và phát triển thêm một bậc mới. Thời gian luyện tập của bạn cũng khá lâu, có thể từ 1,5 đến 2 năm rồi. Lúc này, người tập đã đủ sức mạnh, nghị lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Gravo, chúng mừng các bạn!

Đai nâu

Đây là gam màu tượng trưng cho sự khởi đầu của quá trình võ thuật. Học viên Karate đã sẵn sàng bắt đầu và chuẩn bị cho quá trình luyện tập, phát triển. Hình ảnh này tương tự như một chồi non đang nằm sâu dưới lớp đất màu mỡ, chuẩn bị vươn mình đón chào thế giới.

Đai đen

Là đai đứng đầu và cuối cùng trong các màu đai của Karate. Màu đen tượng trưng cho trí tuệ và đỉnh cao, thể hiện một con người hoàn thiện cả về tinh thần lẫn thể chất.

=> Nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Qua bài viết nhandinhbong.net chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi võ karate có mấy đai rồi đúng không nào? Chúc bạn nhanh chóng đạt được màu sắc đai mà mình mong muốn nhất khi luyện tập Karate nhé.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188

DMCA.com Protection Status