Tìm hiểu bài văn khấn sửa bếp mới nhất năm 2020

Tháng Sáu 8, 2020

Văn khấn sửa bếp là một trong những điều vô cùng quan trọng trước khi thực hiện thi công sửa lại bếp của mỗi gia đình. Trước khi động thổ làm bếp hoặc sửa thì cần phải có lễ cúng tươm tất. Trong bài chia sẻ sau đây nhandinhbong.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chuẩn bị mâm lễ cúng sửa bếp

Chuẩn bị mâm lễ cúng khi thực hiện sửa bếp hoàn toàn dựa vào sự thành tâm của gia chủ. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo các lễ vật cơ bản như sau:

  • Mâm lễ cúng: Chuẩn bị mâm lễ cúng thực hiện sửa bếp thì gia đình gia chủ cần chuẩn bị tươm tất một mâm lễ mặn và lễ chay. Như vậy việc cúng lễ xin phép thần linh sửa chữa mới được thuận lợi.
  • Mâm lễ mặn: Trong mâm lễ mặn thì gia đình gia chủ cần phải chuẩn bị một bộ tam sinh (1 con gà luộc nguyên con, trứng gà luộc và 1 đĩa thịt heo luộc) cùng với đồ nếp (xôi gấc, xôi đỗ hoặc bánh chưng)
  • Mâm lễ chay: 1 mâm ngũ quả, tiền vàng, hương hoa, nến, rượu, nước, trứng gà, gạo muối…
Tìm hiểu bài văn khấn sửa bếp mới nhất năm 2020
Tìm hiểu bài văn khấn sửa bếp mới nhất năm 2020

Bài văn khấn sửa bếp chuẩn tâm linh

Bài văn khấn cúng sửa bếp có nội dung cơ bản như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy quan Đương Niên.

– Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày….

Tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Vì tín chủ chúng con khởi tạo …. (sửa nhà, sửa bếp, xây thêm…) căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. (cư ngụ cho gia đình, kinh doanh….).

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (sửa nhà, sửa bếp, cất nóc…).

Tín chủ chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành muôn sự như ý.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám, xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Cẩn cáo!

Xem thêm: Bài văn khấn bà cô tổ chuẩn phong tục tập quán

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài văn khấn sửa bếp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status