Tìm hiểu bài văn khấn ban sơn trang chuẩn phong tục Việt

Tháng Sáu 6, 2020

Bài văn khấn ban sơn trang và chuẩn bị lễ vật thờ cúng là một trong những điều quan trọng khi đến lễ tại đền và phủ. Vậy nội dung của bài văn khấn này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net 

Ban Sơn trang thờ ai?

Hầu hết các cung sơn trang đều được đặt tại các đền và phủ. Theo quan niệm dân gian thì Chúa Sơn Trang ngự tại cung Sơn Trang và thường có Tam tòa sơn trang bao gồm:

  • Đệ Nhất Sơn Trang: Thanh Sơn Đại Vương Bạch Anh Quản Trưởng Sơn Lâm Công chúa Lê Mại Đại Vương.
  • Đệ Nhị Sơn Trang: Diệu Tín Thiền Sư La Bình Công chúa.
  • Đệ Tam Sơn Trang : Diệu Nghĩa thiền sư Quế Hoa công chúa.

Cả tam tòa Sơn trang đều là hiện thân của mẫu thượng ngàn hay còn được với một tên khác là Lâm Cung Thánh Mẫu. Đây là một vị thánh Mẫu cai quản Tam Thập Lục Động và Thập Nhị Tiên Nàng và Bát Bộ Sơn Trang.

Tìm hiểu bài văn khấn ban sơn trang chuẩn phong tục Việt
Tìm hiểu bài văn khấn ban sơn trang chuẩn phong tục Việt

Sắm lễ vật cúng ban Sơn Trang

Chuẩn bị lễ vật cúng ban Sơn Trang thì thông thường sẽ chuẩn bị những lễ vật chay tịnh, điềm đạm và thường sẽ chuẩn bị:

  • 15 con cua, ốc
  • 15 quả chanh, ớt

Có nhiều người thắc mắc rằng con số 15 nói lên điều gì. Nhưng trong thực tế thì số 15 tương ứng với 15 vị được thờ trong ban Sơn Trang.

Bài văn khấn ban Sơn Trang chuẩn tâm linh

Văn khấn ban sơn trang hay còn được gọi là văn khấn bà chúa Sơn Trang dành cho những người đi đền thực hiện nghi thức cúng lễ ban Sơn Trang:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức chúa Thương Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.

Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.

Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là…………………….

Ngụ tại………………………..

Nhân tiết…………… Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Xem thêm: Văn khấn khi đi chùa chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu văn khấn ban Sơn Trang chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status