Bóng đá bãi biển là gì? Quy định chơi bóng đá bãi biển

Tháng Mười Một 24, 2022

Bóng đá bãi biển là gì bạn có biết? Đây được xem là môn thể thao đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của tất cả những người hâm mộ. Quy định chơi bóng đá bãi biển như nào cùng tham khảo nội dung sau.

1. Tìm hiểu bóng đá bãi biển là gì

Khái niệm về bóng đá bãi biển là một biến thể khác của môn bóng đá thông thường trong đó trận đấu bóng đá được diễn ra trên một bãi biển hoặc gồm cả các hình thức sân cát. Nếu như bóng đá bãi biển nhấn mạnh vào các kỹ năng, và cả sự nhanh nhẹn bởi vì tính chính xác của trái bóng trên cát rất khó điều khiển. Theo dữ liệu bong da so ngoài ra việc di chuyển trên sân cát khó khăn hơn các hình thức sân thi đấu khác. Có thể thấy bóng đá bãi biển ít tốn kém, bởi vì không cần sân cỏ, cũng không cần giày thi đấu, cầu thủ chỉ cần có một bãi cát rộng, khung thành đơn giản… là lúc này mọi người có thể chơi bóng.

Bóng đá bãi biển là gì? Quy định chơi bóng đá bãi biển

Thời gian qua, thực tế đã có rất nhiều đội tuyển tham gia thi đấu thể thức các giải bóng đá bãi biển theo 2 kiểu như sau: đá trong nước và bao gồm cả đá nước ngoài. Luật thi đấu đối với giải bóng đá bãi biển nước ngoài sẽ có 2 loại như sau: Với các giải bóng đá bãi biển châu lục (AFF Beach Soccer, UEFA Beach Soccer,…) ngoài ra còn có giải bóng đá bãi biển toàn thế giới (FIFA Beach Soccer World Cup). Tại giải bóng đá bãi biển toàn thế giới (được hiểu là FIFA Beach Soccer World Cup), quy định với các đội tuyển từ các nước khác sẽ được tham gia cùng với chủ nhà giải đấu trên bãi biển. Giải được chia theo từng trận lần lượt như sau: Quy định với các đội tuyển toàn thế giới sẽ được chia làm 8 bảng, bao gồm mỗi bảng gồm có 4 đội. Nếu như mỗi đội trong mỗi bảng có đội xếp thứ nhất cộng với các đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng 16 đội, sau đó là tứ kết, bán kết và cuối cùng là trận chung kết (2 đội thua trong trận bán kết sẽ phải tranh hạng 3). Đội vô địch (đội giành chiến thắng trong trận chung kết) sẽ được nhận phần thưởng trị giá  50 triệu USD và chiếc cúp vô địch, đội xếp thứ 2 (đội thua trong trận chung kết) sẽ được nhận 20 triệu USD. Trong trận tranh hạng 3, đội nào chiến thắng đội đó sẽ được nhận tiền thưởng là 10 triệu USD còn đội nào thua sẽ không được nhận phần thưởng. Ngoài ra bạn có thể theo dõi bảng tỉ lệ cược kèo nhà cái trực tiếp mới nhất, Xem tỷ lệ cá cược châu Âu, châu Á.

2. Quy định chơi bóng đá bãi biển

Luật quy định về sự khác biệt giữa luật chơi bóng đá bãi biển và bóng đá thông thường, sau đây thống kê tổ chức các quy định sau cho mọi người như sau:

2.1. Quy định về các trận đấu gồm 3 phần, mỗi phần 12 phút

Đối với các trận bóng đá bãi biển được chia thành ba phần, tương ứng là mỗi phần có thời lượng thực là 12 phút, và luật chung thời gian nghỉ là 3 phút. Áp dụng luật chiều dài lưới có nghĩa là chỉ cần có một bàn thắng, hay là một pha phạm lỗi hoặc xảy ra một hiện tượng mà trọng tài cho là lãng phí thời gian, như vậy đồng hồ sẽ dừng lại. Vào cuối mỗi hiệp đấu, theo như tính thời gian nếu đồng hồ điểm, trọng tài có quyền quyết định cho lỗi phạm một cơ hội cuối cùng trước khi kết thúc.

2.2. Trường hợp nếu không có trận hòa

Theo như luật bóng đá bãi biển thì chỉ có thắng hoặc thua, không có hòa. Áp dụng ba phần tư là thời gian cho tỷ số hòa giữa hai bên, sử dụng với luật quy định rằng kết thúc trận đấu sẽ có một trận đấu bù giờ ba phút. Hiện nay trong hệ thống giải đấu, sử dụng chiến thắng trong vòng 36 phút nhằm có thể nhận được 3 điểm, trong khi quy định với chiến thắng trong hiệp phụ chỉ có thể nhận được 2 điểm. Nếu vẫn hòa trong hiệp phụ, tiếp theo đôi bên sẽ đá luân lưu. Như vậy chỉ còn 3 hiệp nữa là loạt sút luân lưu may rủi và chính các bàn thắng nhằm để phân loại đội thắng thua. Nếu ba hiệp đấu hòa nhau, khi đó sẽ quả phạt đền, cho đến khi phân định thắng thua thì kết thúc. Tuy nhiên, trường hợp với các đội thắng trong loạt sút luân lưu chỉ được 1 điểm, áp dụng với đội thua không có điểm nào.

2.3. Quy định việc thay người không giới hạn

Đến nay trong các trận đấu bóng đá bãi biển, quy định rằng với mỗi đội có 5 cầu thủ, kể cả một thủ môn, và mỗi đội sẽ thể bố trí tối đa bảy cầu thủ dự bị. Trong trò chơi, quy định với bóng đá bãi biển là không có giới hạn về số lần thay người (bao gồm cả thủ môn) và có thể thay người trong khu vực được chỉ định trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra. Vì vậy, kết thúc với các chiến thuật xoay tua cầu thủ là yếu tố chiến lược then chốt trong trò chơi bóng đá bãi biển.

2.4. Quy định về trừng phạt khi phạm lỗi

Giống như môn futsal, khi một cầu thủ bị đuổi khỏi sân vì hai thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp, đội đó sẽ chơi với một cầu thủ ít hơn trong 2 phút tiếp theo. Hoặc, nếu đối phương ghi bàn thắng trong vòng 2 phút này nhờ ưu thế về quân số, thời gian xử phạt sẽ dừng lại ngay lập tức và đội phạt có thể cử một cầu thủ dự bị ra sân.

2.5 Luật hạn chế của thủ môn

Có một điểm khác với bóng đá thông thường là các thủ môn của môn bóng đá bãi biển chỉ được di chuyển trong khu vực quy định. Trong khu vực này, các thủ môn chỉ được phép sử dụng hay cầm bóng và thời gian giữ bóng không quá 4 giây. Tất nhiên, quy định là thủ môn không thể hoàn thành cú sút bằng tay ném bóng, áp dụng nếu không sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Các cầu thủ khác không được chuyền bóng lại cho thủ môn, nếu không khi đó sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp.

2.6. Luật quy định đá phạt trực tiếp

Xử lý với mỗi pha phạm lỗi sẽ dẫn đến quả phạt đền và kết quả là hậu vệ không được phép làm tường. Vị trí thực hiện quả đá phạt áp dụng là nơi xảy ra tình huống phạm lỗi, trừ khi quả phạt trực tiếp sẽ được thực hiện từ giữa sân do mất thời gian, đường chuyền về của thủ môn hoặc thủ môn phát bóng lên. Quan trọng hơn, trừ khi cầu thủ vi phạm bị thương, cầu thủ phải thực hiện quả đá phạt trực tiếp. Trong vòng 4 giây kể từ khi trọng tài thổi còi, người thực hiện quả phạt đền phải lấy bóng, nếu không sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp cho đối phương.

2.7. Các quy tắc khác

Quả phát bóng lên có thể được sút trực tiếp; không có quy tắc việt vị nào được đặt ra; có thể ném hoặc đá bóng ngoài biên.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status