FIFA là gì? Ai là người đứng đầu FIFA?

Tháng Mười Hai 2, 2022

FIFA là gì đây là câu hỏi nhiều người quan tâm và ai là người đứng đầu tổ chức FIFA? Những thông tin liên quan xoay quanh Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA được chia sẻ ngay sau đây.

FIFA có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu về FIFA đây là viết tắt của Federation Internationale de Football Association nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới, và có trụ sở tại Zurich, tại Thụy Sĩ.

Có thể coi FIFA là cơ quan quản lý của hiệp hội bóng đá tập trung trên thế giới và nơi đây chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu lớn, chẳng hạn như World Cup hay các giải đấu khác.

Lịch sử tổ chức này được thành lập vào năm 1904, ban đầu với mục tiêu trở thành phương tiện để giám sát các giải đấu quốc tế ở châu Âu, và nhiệm vụ phát triển để kết nối sáu liên minh khu vực khác ở châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc & Trung Mỹ và Caribe, châu Đại Dương và khu vực Nam Mỹ.

Tin tức bong da so tổ chức FIFA được thành lập năm 1904 đưa ra quyết định trong việc giám sát các trận đấu mang tầm quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia của Bỉ, Đan Mạch, hay là đội tuyển Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Có trụ sở tại Zürich đến nay hiện có 211 quốc gia thành viên. Như vậy các quốc gia thành viên phải đồng thời tương ứng là thành viên của một trong sáu liên đoàn châu lục bao gồm của: châu Á, châu Âu, Bắc & Trung Mỹ và Caribe, châu Đại Dương, và cả châu Nam Mỹ và châu Phi.

FIFA là gì? Ai là người đứng đầu FIFA?

Bên cạnh đó thực tế FIFA không có quyền kiểm soát luật bóng đá (đây là trách nhiệm của Ủy ban bóng đá quốc tế), tuy nhiên hiệp hội này họ chịu trách nhiệm trong cả việc tổ chức và bên cạnh đó là việc quảng bá cho giải đấu, qua đó tạo ra doanh thu từ tài trợ. Nếu như FIFA là một tổ chức vô cùng giàu có, đến nay có thể nói là tổ chức thể thao, và cả phi chính phủ giàu có nhất thế giới. Ước tính, năm 2013, tổ chức FIFA thu về hơn 1,3 tỉ đôla Mỹ, đem lại lợi nhuận đạt 72 triệu, và có lượng dự trữ tiền mặt khổng lồ lên tới hơn 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Theo như các báo cáo điều tra thực tết của các phóng viên đã cho thấy mối liên kết quan trọng của lãnh đạo FIFA với các hoạt động tham nhũng, và cả việc hối lộ và cáo buộc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và bao gồm cả các quyết định trao quyền tổ chức World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar. Do vậy những cáo buộc này dẫn đến cáo trạng của chính quan chức cấp cao bao gồm là FIFA và năm nhà điều hành doanh nghiệp hiện nay đã được đưa ra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chính xác là về tội gian lận, lừa đảo, và rửa tiền.

Ngoài ra, đến nay FIFA còn là một tổ chức quốc tế có số lượng thành viên tham gia chính là các quốc gia, vùng lãnh thổ nhiều nhất trên thế giới, như vậy đương nhiên là bạn không thể tìm ra một tổ chức quốc tế nào khác có số lượng thành viên nhiều hơn FIFA cả, điều này bao gồm cả từ Liên Hiệp Quốc, Ủy ban Olympic quốc tế hay Hội chữ thập đỏ. Mặc nhiên cho thấy thế giới yêu bóng đá hơn bất kỳ thứ gì. Hơn nữa, thực tế FIFA còn là tổ chức đầy quyền lực, điều này còn nhằm chi phối đến chính trị của các nước trên trường quốc tế. Xem tỷ lệ cược trực tuyến, tỉ lệ kèo các trận đấu của các giải đấu trên toàn thế giới.

Ai là người đứng đầu FIFA?

Về vị trí chủ tịch FIFA hiện tại là Gianni Infantino, đây là người thay thế Sepp Blatter vào tháng 2/2016. Người đàn ông Infantino, người Italia, gốc Thụy Sĩ, trước đây từng nắm giữ vị trí là tổng thư ký UEFA từ năm 2009 và đến nay bắt đầu làm việc tại UEFA từ năm 2000.

Ông Gianni Infantino được bổ nhiệm nắm giữ chức Chủ tịch FIFA vào năm 2016, đến nay sau khi người tiền nhiệm là Sepp Blatter bị thất sủng và tổ chức liên quan đến vụ án tham nhũng hồi 2015.

Tuy nhiên, tiếp theo sau vụ bê bối của FIFA, thời điểm Infantino cũng bị liên lụy khi Hồ sơ Panama tiết lộ, về việc UEFA đã tiến hành các giao dịch trao đổi với những nhân vật mà trước đó họ từng tuyên bố không bao giờ dính dáng đến.

Infantino chịu trách nhiệm mở rộng Euro 2016 lên 24 đội và đã đóng một vai trò quan trọng trong cả UEFA Nations League, cũng như việc đưa World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông.

Trên đây là thông tin FIFA là gì? Hãy thường xuyên truy cập vào web của chúng tôi để nắm bắt thêm nhiều tin tức bóng đá hay, bổ ích và cả tin nhé các bạn.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status