Vì sao “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Tháng Hai 25, 2020

Dân gian có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Thực hư chuyện này là sao? Mời các bạn cùng Nhandinhbong.net tìm hiểu thực hư nhé!

Xuất phát câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Xưa kia, theo lịch âm ngày đầu năm thường có những chú chó vô chủ, vì hoảng loạn “chạy pháo” Tết rồi quên đường về nhà. Đói khát, chúng lần mò vào làng tìm thức ăn. Chỉ cần mon men đến đầu ngõ nhà ai, lập tức chúng sẽ được chủ nhà dụ vào, cho ăn uống tử tế. Nếu “ưng bụng” ở lại, chúng sẽ được chủ nhà sẵn lòng cưu mang. Ngược lại, hễ thấy bóng con mèo lạ tìm đến, lập tức chủ nhà sẽ hò hét đánh đuổi. Ấy là quan niệm dân gian, bất kể ngày Tết hay ngày thường: “Mèo đến thì khó, chó đến thì giàu”.

Lý giải theo tâm linh câu “mèo đến nhà thì khó , chó đến nhà thì sang”

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” thực chất là một quan niệm dân gian. Quan niệm này bắt nguồn từ những câu chuyện về một chú chó có đốm lông vàng hình chữ “vương” từ thời Lý Công Uẩn. Đây được xem là điềm báo người sinh năm Tuất sẽ làm vua và sau này chính Lý Công Uẩn đã lên ngôi.

Không chỉ thế, trong sách tử vi 2020 cho biết quan niệm này của người dân đều dựa trên quá trình thuần hóa, nuôi dưỡng chó và mèo. Chó được xem là biểu tượng của lòng trung thành, luôn giúp chủ canh giữ đất đai, nhà cửa. Ngay cả đến những nơi như đền chùa, chó cũng được đặt tại cổng để cảnh báo kẻ gian, ngăn trừ tà ma. Còn mèo là đại diện của ma quỷ, của những thứ không may mắn.

Ngay cả trong những câu chuyện, mèo cũng là con vật đi liền với mụ phù thủy gian ác. Vì thế, người xưa khẳng định, một con vật đại diện cho cái xấu thì sẽ chỉ toàn mang đến điềm xui, còn chó vốn là đại diện cho những điều tốt đẹp nên mang tới những điều may mắn.

Lý giải của khoa học về câu ” mèo đến nhà thì khó , chó đến nhà thì sang”

Theo Ths. Vũ Đức Huynh (chuyên gia nghiên cứu văn hóa Á Đông và tâm linh) thì, dù người hay con vật khi còn sống đều có một vòng trường sinh học. Đây là một tổ hợp các hạt điện sinh học âm bao quanh cơ thể. Cả con người và động vật thì đều có khả năng thu – phát ra sóng sinh học. Loại sóng này có thể tương tác hoặc giao thoa với nhau, và cũng chính nó tạo nên thứ được gọi là linh cảm, giao cảm.Có không ít trường hợp chó có linh cảm rằng chủ mình sẽ gặp điều xấu. Nó sẽ cố gắng cắn gấu quần giữ chủ lại hoặc cứu chủ thoát hiểm. Hơn nữa, khi gặp nguồn sóng lạ thì chúng sủa lên để cảnh báo mà người ta vẫn gọi “khắc khoải như chó cắn ma”.

Ngược lại, linh cảm của mèo lại chỉ toàn báo những tin xấu. Chẳng hạn, ở đâu có người chết là thấy mèo tìm đến, nhảy qua người chết khiến xác bật dậy… Chính những điểm này khiến người ta có quan niệm khác nhau về chó và mèo.

Các chuyên gia cũng cho biết, ở thời điểm hiện tại, khoa học đã có những xác nhận về nút bức xạ. Qua thử nghiệm, kết quả cho thấy, mèo rất “khoái” những nơi có bức xạ hay trường khí xấu. Ngược lại, chó chỉ thích đến những nơi có trường khí tốt. Đó là lý do vì sao, nhà nào sắp có tai ương “ngập đầu” sẽ thu hút mèo tới “thăm”. Còn chó, chỉ tới những gia đình nào sắp đón tin vui thôi.

Vì lý do này, các chuyên gia cho rằng, chó hay mèo đến nhà không phải là nguyên nhân gây ra chuyện xấu – tốt của nhà đó. Nhưng chúng cũng có thể là một dự báo khá đúng về tương lai, do bị “quyến rũ” bởi trường khí và bức xạ phát sinh ở từ gia đình bạn.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status