Bài văn khấn cô hồn chuẩn tâm linh

Tháng Năm 22, 2020

Chuẩn bị văn khấn cô hồn ngày rằm tháng 7 được xem là một nghi thức quan trọng. Vậy bài văn khấn này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của việc thực hiện lễ cúng cô hồn

Theo truyền thuyết thì vào ngày lễ xá tội vong nhân là một trong những truyền thống tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt. Theo quan niệm tâm linh trong dân gian thì trong những ngày tháng cô hồn thì những linh hồn không có người thờ cũng sẽ lang thang trên nhân gian và không có nơi để về. Vào ngày rằm tháng 7 khi quỷ môn quan được mở cửa thì người ta thường làm lễ Xá tội vong nhân để cầu siêu cho những linh hồn này. Đồng thời ngăn cản chúng không quấy nhiều cuộc sống của chính gia đình mình

Ngoài ra nó còn thể hiện một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đó chính là yêu thương đùm bọc và giúp đỡ mọi người tốt đẹp của dân tộc ta.

Những lễ vật cần sắm khi thực hiện cúng cô hồn
Những lễ vật cần sắm khi thực hiện cúng cô hồn

Những lễ vật cần sắm khi thực hiện cúng cô hồn

  • Mâm lễ chay gồm có: Gạo muối, cháo trắng, 12 cục đường thẻ, bộ giấy cúng cô hồn, bắp rang, khoai lang, ngô sắn luộc, mía, bánh men, kẹo, tiền, hương nhang, đèn ly nhỏ,….
  • Mâm lễ mặn: Thịt heo quay, giò chả, cơm cảnh, rượu, hoa quả, vàng mã…

Văn khấn cúng cô hồn chuẩn tâm linh

Hôm nay ngày ……. tháng……năm……………( âm lịch)

Con tên là:………………… tuổi:……….

Ngụ tại :……………………………………………………………………………………………………………..

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuấy mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ….

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lộ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA,NGA ĐÀ PHẠT LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA, TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần )

Chân ngôn Cam lộ thủy : ( biến nước uống cho nhiều)

NAM MO TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường:

ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG ( 7 lần).

Xem thêm: Văn khấn cất nóc chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài văn khấn cô hồn chuẩn tâm linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status