Hướng dẫn cách đi bộ giảm cân để có hiệu quả tốt nhất

Thứ Ba, 27/07/2021

Bạn đã biết cách đi bộ giảm cân đúng cách chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để trang bị cho mình kiến thức khi đi bộ giảm cân để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân?

Nhiều người thắc mắc không biết đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân? Đó có phải là 10.000 bước mà mọi người vẫn chia sẻ với nhau hay một con số ít hơn hoặc nhiều hơn. Theo một nghiên cứu điều tra về số bước của người Anh, người ta thấy rằng 58% người Anh đang cố gắng đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, trong khi 38% người Anh chọn theo dõi số bước của họ mỗi ngày. Tuy nhiên, hơn một nửa những gì họ nên làm để có thể lực tối ưu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều người tin rằng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày là đủ để giảm cân. Khoa học đã chứng minh rằng mục tiêu 10.000 bước không phải là đặc biệt khoa học.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện 5.000 – 7.000 bước chất lượng – nâng cao hoặc tốc độ nhanh. Tại sao? Bởi vì tăng tốc độ đi bộ và đi bộ lên dốc sẽ làm tăng nhịp tim của bạn – và đó là lúc bạn bắt đầu đốt cháy calo. Khi nhịp tim của bạn chạm ngưỡng 100 – 120 bpm, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, bạn bước vào vùng được gọi là vùng đốt cháy chất béo, nơi chất béo được sử dụng làm nguồn năng lượng chính của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn cách đi bộ giảm cân để có hiệu quả tốt nhất

=> Bongda.wap.vn là trang dữ liệu bóng đá số cập nhật ket qua bong da, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh và chính xác nhất.

Cách đi bộ giảm cân để có hiệu quả cao nhất

Tư thế đi bộ giảm cân đúng

Giữ tư thế thẳng lưng khi đi bộ là điều quan trọng nhất trong quá trình đi bộ để giảm cân. Điều này giúp cột sống ổn định, hạn chế áp lực lên cơ hoành, hạn chế vấp ngã. Tư thế đi bộ có thể thay đổi theo địa hình khi bạn luyện tập vì đi bộ lên dốc sẽ khác so với đi bộ trên địa hình bằng phẳng.

Tiếp đất

Bạn có thể tiếp đất theo thói quen như bằng gót chân, bằng mũi chân,… Ngoài ra, tùy theo địa hình chênh lệch sẽ yêu cầu tiếp đất hợp lý, chẳng hạn như lên dốc thì tiếp đất bằng mũi chân, đi bộ. xuống dốc sẽ tiếp đất bằng các ngón chân.

Cánh tay và tay

Vung tay thoải mái vì đây là hành động hoàn toàn tự nhiên và được chứng minh là có tác dụng tăng hiệu suất sải chân, tạo ra sức mạnh giúp bạn tiến về phía trước. Bạn có thể vung tay tự do sang hai bên hoặc bắt chéo ngực nếu thực hiện các bài tập với chân cần giữ thăng bằng.

Tốc độ đi bộ

Khi bạn đã quen với việc đi bộ, hãy tăng tốc độ của bạn trong khi duy trì tư thế đúng đã nêu ở trên. Bạn nên duy trì tốc độ đi bộ bình thường khoảng 3km / h, sau đó tăng tốc độ lên khoảng 4-4,8km / h, nếu đi bộ nhanh hơn có thể đạt 7,2km / h.

Cố gắng đi bộ khoảng 30 phút mỗi buổi tập và thực hiện thường xuyên. Bạn có thể kết hợp đi bộ tự nhiên và đi bộ nhanh khi tập thể dục để bớt nhàm chán.

Đầu và cổ

Khi đi, bạn cần ngẩng cao đầu, nâng cằm và nhìn thẳng về phía trước, không cúi xuống. Giữ tư thế như vậy sẽ giúp cột sống luôn thẳng, giảm áp lực lên cơ hoành nên bạn sẽ thở dễ dàng hơn, tăng cường trao đổi khí để hệ hô hấp hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến keo bong da các trận đấu hôm nay và ngày mai. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh và sớm nhất nhé!

Trên đây là cách đi bộ giảm cân hiệu quả mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự cách đi bộ giảm cân nhé!

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status