Phật dạy tĩnh tâm giúp bạn có được cuộc sống an nhiên

Thứ Bảy, 9/05/2020

Nghe những điều Phật dạy tĩnh tâm giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên bình yên hơn. Đồng thời nó giúp tâm của mỗi người trở nên tĩnh lặng sau những bộn bề và khó khăn của cuộc sống. Vậy những lời phật dạy về an nhiên là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Những lời phật dạy tĩnh tâm 

Mỗi chúng ta đều mong muốn có được một cuộc sống an yên nhưng không tìm được phương hướng và lối đi cho mình để cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy hãy nghe những lời Phật dạy tĩnh tâm giúp cho chúng ta có được một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc hơn.

Những điều Phật dạy về tĩnh tâm
Những điều Phật dạy về tĩnh tâm

Vạn vật vốn sinh vô ngã

Phật dạy về an nhiên có câu:

“Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như
Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền
Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.”

Qua đây chúng ta có thể thấy thế giới tâm linh vô cùng vi diệu. Mỗi chúng ta không thể đều mong muốn có được một cuộc sống bình lặng nhưng lại thiếu đi phương hướng cho bản thân. Phật dạy chúng ta mỗi khi muốn làm gì đó thì hãy bình tâm suy nghĩ. Có thể ngồi thiền để tâm được tĩnh giúp khai thông trí tuệ và tìm kiếm được cảm giác và hướng đi riêng cho mình.

Phật dạy tâm tĩnh từ bên trong

Mỗi người phải tìm thấy sự bình yên cho riêng mình và nó phải xuất phát từ bên trong. Và đồng thời sự bình yên ấy không phải bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Tức là ý kiến của những người khác chỉ mang tính tham khảo không phải là lý do bạn nhất quyết nghe theo.

Bước đi bằng chính đôi chân của mình

Con đường mà bạn lựa chọn đi trong tương lai thì cần phải cẩn thận ngay từ lúc ban đầu. Không nên ôm tâm lý làm việc thoáng qua thử sức mà không có sự cố gắng thì mọi chuyện đều sôi hỏng bỏng không. Làm việc gì cũng nên tự lực và bước đi bằng chính đôi chân của mình. Hạnh phúc ở phía trước nên hãy cố gắng vì tương lai sau này của mình.

Bạn có thể được bạn bè giúp đỡ nhưng hãy coi đây là nguồn động lực để bạn phát triển chứ không phải là điểm tựa của bạn và quên mất đi sự cố gắng của bản thân. Hãy nhớ thành công cần phải trả giá chứ không phải đơn giản là làm việc một cách tác trách.

Phật dạy về sự san sẻ

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng là chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà quên đi mọi người xung quanh. Hãy san sẻ những gì mình có và cho cả người khác. Như vậy mới là hạnh phúc chân chính. Phật dạy về tình yêu và hạnh phúc cũng nói rõ: bản thân cảm thấy hạnh phúc khi biết san sẻ với mọi người xung quanh.

Sống thật tố trong hiện tại

Phật dạy đừng tìm về quá khứ cũng đừng ảo tưởng về tương lai của bản thân mình, Bởi vì  quá khứ đã qua còn tương lai chưa biết bao giờ nó sẽ tới. Do đó hãy sống cho mình ở hiện tại nhiều hơn. Trong giờ phút hiện tại hãy nỗ lực vì bản thân mình và những người thân xung quanh. Hạnh phúc luôn theo chúng ta nên hãy làm những việc mà mình thật sự mong muốn đừng để tương lai trở thành niềm hối tiếc.

Phật dạy tĩnh tâm sống hướng thiện

Nhân sinh trên đời như nước chảy bản thân mỗi người như ở trong bụi gai. Nếu như tâm bất động nhân không vọng động, người không động tâm thì sẽ không làm những việc trái đạo lý. Còn người động tâm rồi nhất định phải chịu đau đớn. Thiện ác, sướng khổ đều bắt đầu từ suy nghĩ mà ra.

Xem thêm: Truyền thuyết Mạnh Bà và bát canh quên lãng

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu những điều Phật dạy tĩnh tâm giúp cho bạn có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status