Truyền thuyết Mạnh Bà và bát canh quên lãng

Thứ Năm, 7/05/2020

Truyền thuyết Mạnh Bà là một trong những minh chứng vô cùng quan trọng cho một người phụ nữ quyền lực trong tiến trình luân hồi chuyển kiếp. Theo như dân gian truyền tai nhau lại thì nhờ có bát canh của Mạnh Bà mà chúng ta mới có được một khởi đầu tốt đẹp khi đầu thai chuyển thế. Cụ thể hơn mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Mạnh Bà là ai?

Trước khi tìm hiểu về truyền thuyết Mạnh Bà thì hẳn mỗi chúng ta chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về người phụ nữ mang tên Mạnh Bà này.

Theo truyền tâm linh xa xưa, Mạnh Bà được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhỏ bên cầu Nại Hà của Âm Phủ. Bà được xem là người giữ một vai trò quan trọng đảm bảo chắc chắn tất cả những linh hồn sẽ phải uống bát canh quên lãng trước khi đi đầu thai.

Tìm hiểu về truyền thuyết Mạnh bà
Tìm hiểu về truyền thuyết Mạnh bà

Trong luân hổi chuyển kiếp thì mỗi người đều có một bát canh quan lãng kiếp trước khi đi đầu thai qua cây cầu Nại Hà. Thực chất của bát canh Mạnh Bà này chính là nước mắt chảy suốt một đời của một người khi còn sống. Những giọt nước mắt ấy có thể là vui, buồn hoặc đau khổ, căm hận hay sầu não hoặc chứa đựng cả sự yêu thương vô bờ bến bên trong đó…

Mạnh Bà chính là người có trách nhiệm lưu giữ tất cả những giọt nước mắt của họ lại trong suốt cuộc đời và đun thành một bát canh. Khi những người này rời khỏi dân gian, linh hồn của họ sẽ đi đến đầu cầu Nại Hà và ở đây họ sẽ được Mạnh Bà cho uống bát canh quên lãng. Đặc biệt bất cứ ai muốn đầu thai chuyển kiếp thì đều phải uống bát canh này. Sau khi uống xong thì họ mới được vào lục đạo. Khi họ vào lục đạo có thể là tiên hoặc là người, hoặc súc vật tùy thuộc vào vận số mà họ đã tích được ở kiếp trước.

Tuy nhiên vẫn sẽ có những linh hồn gian xảo không chịu uống bát canh này. Lúc này thì dưới chân của họ sẽ xuất hiện giá đao và quấn chặt lấy hai chân. Bên trên sẽ xuất hiện một ống đồng sắc nhọn đâm thẳng vào trong cổ họng để bắt họ uống một cách vô cùng khổ sở và đau đớn. Sẽ không có một linh hồn nào có được đặc quyền thoát khỏi việc uống bát canh Mạnh Bà.

Nhờ có những bát canh đặc biệt này mà chúng ta có thể quên được hết những hỉ lộ ái ố và đau buồn trong kiếp trước. Chính vì vậy mà những đứa trẻ khi mới ra đời luôn trong trạng thái hồn nhiên đáng yêu được mọi người vô cùng yêu mến.

Truyền thuyết Mạnh Bà

Mạnh Bà còn được gọi là tiểu thư Mạnh Nguyệt Nương. Cô là một tiểu thư danh giá trong một gia đình giàu có thời Tây Hán. Thế nhưng cô gái này không như những đứa trẻ khác. Cô thích tu hành và không màng thế sự. Để thực hiện ước mơ cô thường cải trang thành nam nhi để được đi học đạo

Sau đó một lần đi qua núi Võ Đang thì đã có cơ duyên gặp được chân nhân và lãnh thụ được đạo gia. Chân Vũ Đế là một trong những vị đại gia có pháp lực cao đã tiên đoán được sự xuất hiện của một bậc cao nhân như Mạnh Nguyệt nương nên đã sai đồ đệ đi tiếp đón người tài này.
Tuy nhiên vị đồ đệ này của ông lại xem thường người tài và khinh thường một cô thôn nữ bình thường không đáng để tiếp đón long trọng. Vì thế vị tiểu tiên này đã sai những tiêu đồng mang chén trà đi mời khác. Nhưng chính Mạnh Bà lại thấy khó chịu trước cách hàng xử này nên đã bỏ thuốc vào trong chén trà và giả vờ là mình trúng độc.

Nhưng thực tế thảo dược mà cô bỏ vào trong chén chỉ là một loại linh dược lành tính do chính Mạnh Bà chế ra. Tuy nhiên khi vị tiên hữu uống thử chén trà lại có hiện tượng lạ. Nhưng đây là giai đoạn thăng cấp của tiên hữu do đã đạt được thần dược hanh thông khí tức.

Kể từ đó Mạnh Bà và Chu Vũ Đế đã kết tình huynh muội. Và chén trà đã được lưu truyền thành Truyền thuyết Mạnh Bà và bát canh quên lãng đi quá khứ.

Xem thêm: Lời phật dạy về duyên nợ trong tình yêu

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu truyền thuyết Mạnh Bà và bát canh quên lãng quá khứ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status