Thể thao điện tử chính thức góp mặt tại SEA Games 2019

Thứ Tư, 5/06/2019

Thể thao điện tử Esports được đưa thêm vào thi đấu sáu nội dungchính thức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines.

Với 529 nội dung thi đấu thuộc 56 môn thể thao, SEA Games 30 hiện đang giữ kỷ lục về số lượng môn thi. Đồng thời, đây cũng là kỳ đại hội phá vỡ nhiều cột mốc ở khu vực: môn điền kinh có 48 nội dung thi đấu, eSports lần đầu có tên trong danh sách.

SEA Games 30 là một bước tiến lớn của thể thao điện tử nói riêng và các môn thể thao khác nói chung. Ngoài kỷ lục số môn thi đấu cũng như số lượng các bộ huy chương ở SEA Games 30, năm nay chủ nhà Philippines còn đưa vào 6 môn thể thao điện tử dành cho các game thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Thể thao điện tử chính thức góp mặt tại SEA Games 2019
Thể thao điện tử chính thức góp mặt tại SEA Games 2019

Theo đó, sáu nội dung thi đấu bao gồm hai trò chơi trên thiết bị chơi game (console), hai trò chơi trên PC và hai trò chơi trên thiết bị di động. Mobile Legends: Bang Bang là trò chơi đầu tiên được xác nhận trong danh sách này từ tháng 11/2018. Bốn nội dung khác đã được công bố là Dota 2, Starcraft II, Arena of Valor và Tekken 7. Tựa game thứ sáu vẫn đang được Ban tổ chức thảo luận.

Thực tế thì từ khi bắt đầu có thông tin sẽ có thi đấu eSport dành huy chương tại SEA Games 2019 thì Mobile Legends: Bang Bang đã là một bộ môn được mong chờ nhất và xuất hiện ngay từ đầu tiên. Hiện tại thì trò chơi này sẽ song hành cùng Arena of Valor (Liên Quân Mobile) cùng thi đấu trên Mobile.

Việc Esports được đưa vào SEA Games cũng đã được Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á công nhận. Vào tháng 8 vừa qua, Esports đã góp mặt và là một môn thể thao biểu diễn tại ASIAD 2018. Và giờ đây, sẽ có những huy chương giành cho tuyển thủ Esports như những bộ môn chính thống khác.

Giờ thì nhiều người dang cho rằng, SEA Games sẽ là sân chơi mang tầm cỡ khu vực đầu tiên thử nghiệm Esports trước khi nghĩ đến việc đem thể thao điện tử vào Olympic 2024 tại Paris, Pháp.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 10-1202019 tại Philippines. 4 địa điểm tổ chức dự kiến là New Clark City, Subic, Manila, và BLT (Batangas, La Union và Tagaytay). Lễ khai mạc được tổ chức tại Philippine Arena (Bulcan); Lễ bế mạc diễn ra ở thành phố New Clark.

Xem thêm: http://nhandinhbong.net/tin-bong-da/

"Bạn nên biết: Bài viết tổng hợp thông tin từ nguồn dữ liệu bóng đá uy tín nhưng chỉ có tính chất tham khảo. Điều quan trọng là bạn đọc chọn lọc thông tin hữu ích và có nhận định của riêng mình."

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | bet188 |188 | fun88

DMCA.com Protection Status