Mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng được may mắn?

Thứ Bảy, 25/04/2020

Mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng được đỏ như son? Đang là những câu hỏi nhận được sự quan tâm trên khắp các diễn đàn tâm linh hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net. Chắc chắn qua bài chia sẻ này bạn sẽ tìm được đáp án tốt nhất cho câu hỏi này.

Mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng may mắn?

Những điều kiêng kỵ đầu tháng vào ngày mùng một âm lịch được xem là một vấn đề tâm linh được mọi người truyền tai nhau và thực hiện nó. Vậy mùng 1 nên kiêng gì và không nên làm gì?

Mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng được may mắn
Mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng được may mắn

Mùng 1 nên kiêng xuất tiền của

Vào những ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng nhất chuyện xuất tiền của vì sợ cả tháng đấy kinh tế gia đình bị hao hụt chỉ có xuất tiền ra mà không có thu vào. Ngoài ra dân gian ta còn kiêng may mượn và cho đi trả nợ. Bởi vì vay mượn vào mùng một đầu tháng thì tức là bạn sẽ khó khăn về tiền của cả tháng đó và không gặp được may mắn trong việc làm ăn hay buôn bán. Đặc biệt những người kinh doanh lớn họ rất kiêng kỵ việc xuất tiền vào đầu tháng.

Kiêng một số món ăn

Theo quan niệm dân gian thì đầu tháng không nên ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt,  trứng vịt lộn… từ mồng 1 đến mùng 10 theo lịch âm. Bởi vì nếu ăn những món ăn này vào đầu tháng thì gia chủ sẽ bị hãm tài gặp phải nhiều điều xui xẻo, bệnh tật thì  lâu khỏi và tiền của bị hao hụt, khởi sự việc gì cũng không được như ý.

Đầu tháng kiêng gặp gái, gặp người vía dữ

Vào sáng sớm mùng 1 nếu như có việc phải đi làm xa, đi buôn bán hoặc làm ăn lớn thì người ta vô cùng kiêng kỵ việc ra ngõ gặp phải đàn bà con gái hay những người có vía dữ, khó tính khó nết và vô cùng keo kiệt.

Bởi vì nếu gặp những người này thì việc làm ăn của họ sẽ bị ảnh hưởng xấu và không được thuận lợi. Để tránh điều này người ta thường hẹn một người tính tình cởi mở và hay gặp may mắn để đứng đón ngõ cho họ. Khi gặp thì hai bên sẽ chào hỏi và chúc nhau lên đường may mắn. Có như vậy thì mọi chuyện mới được thuận lợi và hanh thông về con đường làm ăn.

Mùng 1 nên kiêng gì – Kiêng ngã giá rồi bỏ đi

Vào những buổi sáng sớm mở hàng người buôn bán rất kiêng kỵ những khách hàng đến xem hàng, thỏa thuận giá cả nhưng lại bỏ đi không mua hàng. Bởi vì theo quan niệm của người xưa thì nếu như gặp phải tình huống như vậy thì người buôn bán sẽ gặp phải điều xui xẻo trong suốt một tháng. Để xua đuổi điềm xấu người bán hàng phải đốt vía bằng cách vơ những nắm rác hay tờ giấy quanh đó rồi châm lửa đốt ngay trước mắt người vô duyên khi mua hàng đó.

Kiêng kỵ cắt tóc đầu tháng

Mùng 1 đầu tháng hầu hết mọi người đều kiêng cắt tóc. Bởi vì bói bài cho thấy người ta cho rằng tóc là một phần của thân thể nếu như thực hiện cắt vào đầu tháng thì tháng đó sẽ hao tiền tốn của và ảnh hưởng về mặt sức khỏe.

Mùng 1 kiêng ăn thịt chó, thịt vịt
Mùng 1 kiêng ăn thịt chó, thịt vịt

Kiêng nói bậy, chửi bậy nói tục

Nhiều người quan niệm nếu đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi, nói điều rủi thì sẽ gặp điều xấu giống như lời nói. Vì vậy nói lời không hay là điều không nên làm ngày đầu tháng.

Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén

Ông bà ta quan niệm, vỡ, bể là những từ tạo nên sự chia cắt, đứt lìa trong gia đình. Vì thế, trong ngày đầu tháng theo lịch âm không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng những điều không vui xảy ra với gia đình.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về việc mùng 1 nên kiêng gì để cả tháng được may mắn và tài lộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188

DMCA.com Protection Status