Tìm hiểu bài văn khấn giỗ cha chuẩn tâm linh

Thứ Tư, 10/06/2020

Văn khấn giỗ cha và chuẩn bị mâm lễ cúng giỗ là một trong những điều quan trọng nhất khi thực hiện nghi thức cúng giỗ người đã có công ơn sinh thành ra mình. Vậy bài văn khấn này có nội dung như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Ý nghĩa của nghi thức cúng giỗ 

Cúng giỗ là một nét tập tục trong văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam từ rất lâu đời. Nét văn hóa tâm linh này được lưu truyền từ bao đời nay trong các thế hệ của gia đình. Một bài cúng giỗ bố mang những cảm xúc và sự thành tâm của các thành viên trong gia đình và lòng thành thỉnh linh hồn của người đã khuất được an lành. Đồng thời mong muốn người đã khuất cùng gia tiên phù hộ độ trì soi đường dẫn lối cho người còn sống.

Tìm hiểu bài văn khấn giỗ cha chuẩn tâm linh
Tìm hiểu bài văn khấn giỗ cha chuẩn tâm linh

Chính vì thế bài cúng phải đúng mực theo chuẩn tâm linh và văn hóa người Việt.  Đối với các phần từ lễ vật người nhà sắm phải đầy đủ và tươm tất tùy theo điều kiện mỗi gia đình, đốt nén nhang cúng người mất. Đối với văn khấn giỗ bố ( cha )đã mất thì hải khấn là Hiển Hảo.

Ngày hôm trước ngày cúng giỗ thì cần phải có cúng cáo giỗ hay còn gọi là ngày tiên thường. Để người đã mất biết được để về hưởng giỗ của mình. Cúng cáo giỗ có thể cúng ở nhà hoặc cúng ở ngoài mộ và cúng Thổ Địa trước sau đó mới đến cúng Gia Tiên mời về hưởng giỗ.

Trong gia đình văn khấn giỗ bố cũng như những bài văn cúng khác. Phải thể hiện được tấm lòng thành của người sống đối với người đã khuất.

Bài văn khấn cúng giỗ bố chuẩn tâm linh

Đối với những ngày giỗ bố thì bạn có thể tham khảo và áp dụng bài văn khấn cúng giỗ bố sau đây:

Nam mô A di Đà phật: 3 lần

Duy Việt Nam tuế thứ/ngày/tháng/năm

Tín chủ con là: Xưng đầy đủ họ và tên

Sinh quán: Nếu rõ địa chỉ nơi mình được sinh ra

Trú quán: nói địa chỉ mình đang sinh sống

Toàn gia quyến cùng nhất tâm cúi lạy thánh hoàng bản thổ đại vương, đông trù tư mệnh, táo phủ thần quân, long mạch chính thần.

Chấp tay vái lạy trước bàn thờ kính dâng lễ bạc, hương hoa đủ màu. Tam sinh phẩm vật trầu cau. Lòng thành tâm nguyện thỉnh cầu gia tiên. Cao tằng thổ khảo đôi bên.  Cao tằng tổ tỷ dưới trên từng người. Cô di tỷ muội kính mời. Thúc bà huynh đệ qua đời đã lâ. Ở đời có trước có sau. Nay nghe con cháu thỉnh cầu về đây.

Âm dương đoàn tụ sum vầy. Lai lâm hiến hưởng từ nay phù trì. Điều lành mang đến dữ mang đi. Cháu con mạnh khỏe có đi có về. Làm ăn may mắn mọi bề. Gia đình yên ấm thuận hòa an khang.

Cẩn báo.

Cung thỉnh vong linh

Họ và tên: Xưng họ tên người đã khuất

Tạ thế ngày:

Phần mộ ký táng tại:

Nay nhân ngày húy nhật chứng minh công đức

Nam mô A di Đà phật: 3 lần.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu bài văn khấn cúng giỗ cha. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

Từ khóa: văn khấn,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188

DMCA.com Protection Status