Buông bỏ quá khứ – 10 cách buông bỏ theo lời Phật dạy

Thứ Tư, 16/12/2020

Buông bỏ quá khứ, những thứ thuộc về qua khứ hãy buông bỏ để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Phật dạy 10 cách buông bỏ cực kỳ đơn giản. Cùng nhandinhbong.net tìm hiểu. 

Buông bỏ quá khứ

Thời gian không ngừng trôi, có những thứ đã qua đi và thuộc về quá khứ. Miền ký ức đã có có thể là những điều tốt đẹp, vui vẻ nhưng cũng có những miền ký ức khổ đau vất vả mà chúng ta muốn quên đi. Quá khứ trôi qua đó có thể là những sai lầm, có thể là những thất bại hay nỗi đau, những mất mát, chúng ta có đôi khi ao ước giá điều đó chưa từng xảy ra thế nhưng cuộc đời vốn là như vậy, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và cho dù quá khứ có từng xảy ra chuyện gì đi nữa thì hiện tại chúng ta vẫn cần phải sống. Điều quan trọng là chúng ta mỗi người cần phải biết buôn bỏ quá khứ, coi những thất bại nếu có là những bài học, rút ra cho mình những kinh nghiệm để cố gắng vững bước tương lai.

Như nhà tâm lý học Carl Jung nói: “Tôi không phải là những gì tôi đã trải qua, tôi là những gì tôi muốn được trở thành”. Tất cả chúng ta đều muốn đạt được những điều mình mong muốn và không nên hối tiếc về những điều không tốt đẹp đã xảy ra trong quá khứ vì nó sẽ làm chúng ta cảm thấy nặng nề và cuộc sống không được vui vẻ.

Buông bỏ quá khứ
Buông bỏ quá khứ

10 Cách đơn giản để buông bỏ quá khứ

1. Hãy nghĩ đã đến lúc mình phải tiến lên

Phần khó khăn nhất của việc buôn bỏ quá khứ đó chính là cố gắng để đưa ra quyết định để tiếp tục. Bởi vì đúng là thật khó để có thể đưa ra những lự chọn mới nhằm khắc phục những hành vi sai trái của chúng ta trong cuộc sống, thế nhưng bạn cần phải luôn nhớ rừng mình đang còn có cả một tương lai phía trước. Nếu như những gì bạn đã bỏ ra trong quá khứ đã không còn hiệu quả thì hãy buông bỏ và bạn vẫn cần phải tiếp tục.

2. Lập danh sách những việc bạn có thể làm lại

Cơ hội thứ 2 trong cuộc sống có lẽ không dễ gì mà có được, thế nhưng điều bạn cần làm đó là lập một dánh ách những phương án mà nếu có thể được làm lại bạn sẽ thực hiện theo phương án đó. Bằng việc tập cho mình cách lập kế hoạch mỗi ngày sẽ giúp cho bạn định hình được mục tiêu trong tương lai.

3. Tin vào chính mình

Đâu khổ và chịu đựng chính là một phần trong cuộc sống của mỗi người, hãy tin vào chính mình và bạn sẽ vượt qua sóng gió sớm hơn người khác. Tất cả những điều mà bạn cần làm đó là đảm bảo biết rừng mình đang muốn cái gì, không cho phép bản thân khơi gợi lại chuyện cũ. Khi bạn bắt đầu tin vào chính mình, bạn bắt đầu cảm thấy được điều tích cực xung quanh và nó sẽ làm lu mờ đi những sai lầm và ký ức tồi tệ đã ám ảnh bạn.

4. Thiền

Nếu bạn đang cảm thấy quá thất vọng và chán nản về những gì đã xảy ra trong quá khứ và việc thay đổi cách suy nghĩ vẫn không hiệu quả thì bạn hãy học cách thiền. Với việc thiền định, bạn tìm được sự tĩnh lặng, giữ bình tĩnh và hít thở sâu, tránh xa thế giới ồn ào bận rộn. Bạn hãy thiền để giữ mình tránh xa phiền nhiễu và làm cho bản thân được thoải mái.

5. Đối mặt với hiện tại

Nếu bạn cứ mải mê về quá khứ, không sống với cuộc sống hiện tại thì tương lai của bạn chắc chắn sẽ chịu cảnh tối tăm. Không nên hối tiếc gì cả, hãy quay trở lại với hiện tại. Hãy đi ca đi hát, đi đây đó với bạn bè, làm những gì bạn thích. Nó làm cho cuộc sống trở nên sống động và tiếp thêm năng lượng cho bạn tập trung vào những việc bạn cần phải hoàn thành ngay bây giờ.

6. Quên đi nỗi sợ

Việc bạn đã từng thất bại trong quá khứ sẽ mang tới cho bạn những nỗi sợ hãi, và nếu bạn không thể vượt qua được thì bạn sẽ bị căng thẳng điều đó khiến cho mọi việc diễn ra không suôn sẻ. Bởi thế hãy đối diện nó, vượt qua tất cả. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy tìm một người mà bạn tin rằng người đó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi.

7. Buông bỏ sự tức giận và oán hận

Những cảm xúc này rất tiêu cực, nó khiến bạn chìm đắm trong quá khứ và làm bạn tổn thương nhiều hơn. Buông bỏ sự tức giận giúp phát triển thái độ tích cực. Hãy trút giận, nhưng không tổn thương người khác! Bạn có thể hét thật to vào không trung như các diễn viên thường hay làm. Sau khi đã trúc giận, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

8. Tha thứ

Việc cứ giữ mãi trong đầu những sai lầm thật sự rất mệt mỏi. Bởi thế nếu bạn đã phạm sai lầm thì hãy xin lỗi và xin tha thứ cho chính bản thân mình. Hãy học cách tha thứ và bước tiếp để kiếm tìm hạnh phúc.

9. Đừng quên giá trị đạo đức của bạn

Những điều tồi tệ trong cuộc sống đã làm thay đổi con người của bạn, những thay đổi đó không phải lúc nào cũng tốt. Và nếu như bạn muốn cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn thì hãy trở thành người có đạo đức, hiểu được giá trị của bản thân để phát triển thái độ tích cực đối với cuộc sống của bạn.

10. Hãy nghĩ mình đã làm những gì tốt nhất có thể

Nhận thức sẽ quyết định cảm xúc và hành động của con người. Cách mà bạn phản ứng với những gì bạn đã làm trong quá khứ sẽ giúp bạn quyết định về hiện tại và tương lai của mình. Nếu cảm thấy tội lỗi hoặc hối hận những điều mà đáng lẽ ra bạn có thể làm tốt hơn, hãy suy nghĩ rằng bạn đã làm tốt nhất vào lúc đó. Điều này giúp bạn có động lực để cải thiện và tốt hơn trong tương lai.

Trên đây là những cách để buông bỏ quá khứ, giúp bạn vững tin bước tiếp tới tương lai.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 |

DMCA.com Protection Status