Thờ ma gà để làm gì? Thực hư việc ma gà hại người

Tháng Năm 19, 2020

Người dân tộc thiểu số tin rằng thờ ma gà trong nhà có thể giúp họ giữ được tiền của và gặp nhiều may mắ. Nhưng liệu có phải ma gà có thể gieo rắc những sợ hãi kinh hoàng khi được đồn là con người có thể bị nó hãm hại? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Thờ ma gà là gì?

Ma gà là một trong những thứ đáng sợ nhất của người dân tộc vùng cao. Những câu chuyện xung quanh việc thờ ma gà được lan truyền hết người này đến người khác đã khiến nhiều người cảm thấy lo sợ.

Thờ ma gà là gì?
Thờ ma gà là gì?

Tuy nhiên ma gà lại được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như ma chài, ma ngũ hải… Theo quan niệm của người vùng cao thì loại ma này có thể giúp chủ nhân trông nhà và trông của cải mà không sợ kẻ trộm. Theo tương truyền thì ma gà thường sẽ ám vào những cô gái xinh đẹp và nó sẽ như một lời nguyền truyền kiếp. Bởi vì ma gà sẽ theo chủ nhân suốt kiếp. Dù đời này nó đã chết đi thì đời sau sẽ có con ma gà khác thế vào.

Thực tế ma gà có thể được hiện hữu như sợi lông gà, thức ăn cũng có thể như những thứ vô hình chẳng hạn như ánh mắt, cử chỉ, lời nói hay bất cứ thứ gì mà người ta có thể tưởng tượng đến.

Thờ ma gà được thực hiện như thế nào?

Theo quan niệm của người dân tộc thiểu số thì ma gà là một thứ bùa phép bí ẩn và nó có một quyền năng rất lớn. Nhưng cách để luyện loại bùa này cũng không quá khó. Thông thường người ta thường nuôi ma gà để giữ của trong nhà. Nếu như nhà có ma này trông coi thì không lo trộm cắp, mất đồ. Trộm dù có nhanh nhẹn tinh vi đến mấy thì ma gà cũng có cách đi theo và làm người đó điên dại. Trường hợp nặng có thể tên trộm sẽ bị mất mạng.

Những gia đình nuôi ma gà ngoài ban thờ tổ tiên phải có thêm ban thờ ma đặt ở góc khuất của căn nhà. Riêng mà gà thì được nuôi trong chum, đậy kín và để xó kín đáo tránh để người ngoài chứng kiến.

Ma gà thích ăn gà sống do đó gia chủ cần chuẩn bị sẵn con gà hoặc có thể cắt tiết rồi vứt vào chum nuôi ma. Đặc biệt gia chủ phải nhớ ngày cho ma ăn. Nếu như để ma đói thì đại họa có thể ập đến. Ma có thể nhập vào người nhà đòi ăn hoặc nghiêm trọng hơn vè bắt chủ nhà làm thức ăn.

Thực hư những chuyện liên quan đến ma gà

Hầu hết những chuyện liên quan đến ma gà chỉ là lời đồn đoán chứ chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nó là sự thật. Thông thường mọi người thường bị ám ảnh về ma quỷ và bùa ngải nên cảm thấy sợ hãi. Một số không dám trái ý thầy mo vì tin tưởng nó có thật. Nhưng hiện nay cuộc sống có nhiều thay đổi, cuộc sống hiện đại hơn nên trình độ dân trí có nhiều tiến bộ do đó cần có nhiều cách nhìn nhận chính xác hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tâm linh thờ ma gà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa: tâm linh,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status