Tìm hiểu về tục thờ ma xó của các pháp sư

Thứ Bảy, 23/05/2020

Thờ ma xó là một trong những điều bí ẩn trong thế giới tâm linh của người Việt. Theo các chuyên gia phong thủy phương đông thì trong suốt chiều dài hình thành lịch sử con người luôn có một thế lực siêu nhiên vô hình tồn tại. Đặc biệt nó có thể chi phối thần thức của con người. Cụ thể hơn về ma xó và nguồn gốc của nó thì mời bạn theo dõi bài chia sẻ của nhandinhbong.net.

Thờ ma xó là gì?

Thờ ma xó được xem là một trong những vấn đề tâm linh được nhiều người quan tâm. Vậy ma xó là gì? Ma xó được xem là một phép luyện tinh của những thầy phù thủy xứ Miên, Thái… Sau đó nó được du nhập vào nước ta và thịnh hành ở các khu vực Tây Nam Bộ.

Theo như tìm hiểu thì ma xó là 1 cái sọ người được thầy phù thủy dùng để luyện phép để trở thành con ma, tay sai cho thầy sai khiến. Đặc biệt họp sọ dùng để tu luyện phải là sọ của người chết oan hoặc chết trong căm phẫn thì mới tu luyện thành ma Xó có sức mạnh cao nhất. Một thời gian xứ Chùa Vàng xảy ra tình trạng nhiều ngôi mộ bị đào và mất trộm đầu lâu người gây rúng động dư luận.

Thờ ma xó là gì?
Thờ ma xó là gì?

Khi thờ ma xó thì nó sẽ giúp các thầy làm những việc làm mà thầy sai khiến. Ngược lại hàng ngày thầy đều phải cúng ma xó. Hơn nữa chiếc đầu lâu dùng để luyện ma phải được thờ ở nơi tối tăm không được cho ai thấy. Nếu như thầy thờ cúng ma xó không chu đáo thì nó sẽ phản phệ hại lại thầy.

Nguồn gốc của tục thờ ma xó

Tục thờ ma xó đã có từ rất lâu trước kia và người ta tin rằng con ma này có khả năng chi phối thần thức con người. Tuy nhiên để tạo ra một ma xó linh nghiệm không và có sức mạnh thì không phải đơn giản mà cần người tu luyện phải bỏ ra nhiều công sức. Nếu như chỉ đơn giản là sắm bát hương và cắm nhang cầu khấn là được thì thế giới tâm linh sẽ bị đảo lộn. Thông thường nếu muốn thờ ma xó thì gia chủ phải mời pháp sư đến làm lễ yểm. Sau đó gia chủ cũng phải cực khổ ngồi trước bàn thờ ma xó cầu khấn nhiều ngày mới mong luyện ma thành công. Khi thực hiện cầu khấn xong thì đích thân gia chủ phải mang bát hương ra nghĩa địa lúc nửa đêm cho đến khi nghe được tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát.

Dưới tác động của âm dương tương tác thì lúc này ma xó mới thiên và người nuôi ma mới có thể sai khiến được nó. Có một số địa phương để thờ được ma xó thì người nuôi ma pahỉ tìm được một xác chết thai nhi được ướp còn nguyên vẹn . Sau đó mới có thể luyện nuôi vong ma xó và sai khiến nó chi phối thần thức của người khác. Những vong linh ấy đã được ếm bùa nên quỷ linh nhi sẽ không thể siêu thoát được.

Vận mệnh của ma xó gắn liền với vận mệnh gia chủ bởi vì chúng bị trấn yểm. Những linh hồn bị  pháp sư ếm bùa thành ma xó sẽ thực hiện đi theo gia chủ bảo vệ họ và tuân lệnh sai khiến của họ. Chúng sẽ tác động đến thần thức của người xung quanh giúp chủ nhân của nó có thể đạt được mục đích mong muốn. Thông thường ma xó ở Việt Nam chủ yếu là giúp người thờ canh giữ nhà cửa và đánh lô đề thành công. Những người nuôi vong  ma xó kiểu này thường giấu không cho ai biết lâu lâu họ mới cầu may một lần chứ cầu suốt sẽ bị nghi ngờ.

Vì sao ma xó lại nghe lời pháp sư?

Ma xó thường nghe lời pháp sư và nuôi ma bởi vì họ cúng cho các vong linh ăn mỗi ngày. Sau đó những người này lại đọc thần chú hoặc ếm bùa để các vong linh buộc phải tuân theo khẩu lệnh thần chú của họ . Mỗi khi cần triệu hồi để làm một việc gì đó họ sẽ lại đọc thần chú nên không thể làm trái lệnh.Việc luyện và nuôi vong một con ma xó để sai khiến sẽ cho kết quả đạt mục đích nhanh hơn so với những phương pháp sử dụng bùa chú thông thường và khách hàng thường sẽ hài lòng hơn.

Xem thêm: Thờ ma gà để làm gì? Thực hư việc ma gà hại người

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tục thờ ma xó. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

Từ khóa: tâm linh,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188

DMCA.com Protection Status