Những lời Phật dạy về luật nhân quả trong tình yêu

Tháng Tư 23, 2020

Trong Phật pháp, đời người có vay thì có trả, luật nhân quả luôn tồn tại là không chừa một ai. Vạn vật trong cuộc sống đều tuân theo quy luật này mà tồn tại. Vậy những lời Phật dạy về luật nhân quả trong tình yêu như thế nào? Để biết thêm chi tiết đề vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net.

Những lời Phật dạy và luật nhân quả trong tình yêu

Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao thượng. Nó luôn tồn tại sâu thẳm trong tâm trí của con người và được con người khát khao cùng mê đắm vào đó. Giữa cuộc sống bộn bề vất vả ai cùng muốn tìm thấy cho mình một người tri âm mang đến hạnh phúc và niềm vui cho mình. Nhưng mỗi cuộc đời lại có một mảnh tình riêng không thể nói hết. Những lời Phật dạy về luật nhân quả trong tình yêu sẽ giúp chúng ta có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Dù có đau khổ trong chuyện tình cảm thì cũng tìm được lối ra cho riêng mình.

Những lời phật dạy về nhân quả trong tình yêu
Những lời phật dạy về nhân quả trong tình yêu

Nhiều người cho rằng đây chỉ là những lý thuyết suông không có giá trị hữu dụng. Nhưng đó là nhân quả nên chưa thấy nhân quả đến thì lại nghĩ đó là số phận mà không nghĩ do chính mình tạo ra. Sau đây là một số lời Phật dạy về nhân quả trong tình yêu để con người có được một cuộc sống trọn vẹn.

Những lời Phật dạy về vạn sự tùy duyên

Vạn sự tùy duyên là một trong những đạo lý mà ai cũng biết và cũng hiểu. Không chỉ những người theo Phật hay hướng Phật mới biết đến đạo lý này. Trong đó “vạn sự tùy duyên” được triết tự như sau: Duyên ở đây là tình yêu của mỗi người trong cuộc đời, duyên đến thì hoa nở, duyên đi thì hoa tàn, nhân duyên không thể cưỡng cầu được.

Chính vì vậy mà trong cuộc sống mới có chuyện hai người xa lạ vô tình gặp nhau giữa biển người mênh mông rồi cảm mến và yêu thương nhau trở nên gần gũi và thân thuộc. Cũng vì thế mà mới có chuyện hai người yêu đương thắm thiết sớm tối có nhau nhưng mà có ngày lạc nhau giữa biển người mênh mông từ người thương bỗng hóa người dưng.

Nhưng chúng ta cũng phải tự đặt ra câu hỏi, Duyên vì đâu mà đến, vì đâu mà đi. Chẳng phải đó là vì nghiệp là quả trong luật nhân quả của tình yêu sao. Vì sao mà ta gặp được người này mà không phải người kia? Chẳng phải vì tình yêu mà chính chúng ta đã tạo dựng? Nếu bạn yêu vật chất và thích hư vinh thì dù có gặp người tốt nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu của bạn thì bạn cũng không để mắt. Nhưng nếu gặp được người hào hoa phong nhã thì nhìn thoáng qua thôi cũng biến bạn trở thành một kẻ si tình.

Nhìn chung mỗi người có một quan điểm sống khác nhau về lý tưởng và tình yêu cũng khác nhau. Do đó nên nhân duyên mà mỗi người gặp được cũng có sự khác nhau tương ứng. Nếu như bạn không được tìm được người tốt thì đây chính là quả do chính bạn tạo ra. Tình yêu đẹp và hạnh phúc chỉ có thể dành cho những người kiên trì và bền bỉ.

Lời Phật dạy về nhân quả báo ứng
Lời Phật dạy về nhân quả báo ứng

Gieo nhân nào gặt quả ấy

Theo những lời Phật dạy trong nhân quả tình yêu thì những người năng làm việc thiện và sẽ có được tình yêu hạnh phúc và tốt đẹp cả đời. Còn những người làm việc ác thì ác giả ác báo. Có ai từng tự hỏi mình lại khổ đường tình như thế hay chưa hay liên quan đến tâm linh? Yêu người không yêu mình theo đuổi người ta kiên trì và bền bỉ nhưng vẫn bị phũ phàng. Phải chăng trong những tháng trước đó ta đang cố tình làm tổn thương một người khác?

Gặp gỡ rồi chia tay, tình yêu không có đúng sai.nay ta yêu người này, mai ta yêu người khác, sự thay đổi của cảm xúc hoàn toàn không phải điều gì quá đáng. Có quá đáng chỉ là thái độ, cách hành xử của mỗi người. Lừa dối, phản bội, không chân thành, thiếu kiên nhẫn, vụ lợi, tệ bạc,… đều không phải lỗi cả việc tình yêu thay đổi mà là lỗi của những nhân cách bị khiếm khuyết.

Đừng vin vào cớ hết tình nên đối xử tệ với nhau. Không còn tình yêu nhưng luôn có tình người, đủ để thẳng thắn, tôn trọng và dành cho nhau những ấn tượng tốt đẹp sau cuối. Nhân quả trong tình yêu thương đến sớm, ngay khi ta phụ một người, thì tức là ta đã gieo nghiệp ác, tự biến mình thành kẻ vô đạo đức, vô lương tâm. Chuyện sau này chưa bàn, trước mắt trong lời người thiên hạ, ta đã chẳng phải một người đáng trọng.
Vì vậy muốn có được một tình yêu tốt đẹp phải yêu đúng người đúng thời điểm. Không nên cưỡng cầu những thứ không thuộc về mình. Trong tình yêu cũng cần có sự hy sinh và tha thứ không nên quá cố chấp vào quá khứ mà đánh mất những điều quan trọng mà bản thân đang theo đuổi. Mạnh mẽ vươn lên hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những lời Phật dạy về luật nhân quả trong tình yêu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay

DMCA.com Protection Status