Thế giới tâm linh có thật không?

Thứ Năm, 14/05/2020

Thế giới tâm linh có thật không? Có thể nói luôn là một vấn đề được nhiều nhà khoa học quan tâm và đi tìm lời giải đáp. Nhưng suốt chiều dài lịch sử khoa học vẫn có nhiều tranh cãi về vấn đề này. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinhbong.net .

Thế giới tâm linh có thật không?

Đối với những chủ đề liên quan đến thế giới tâm linh thì cũng đã tốn khá nhiều giấy mực của các nghiên cứu khoa học. Nhưng cho đến hiện nay thì vẫn chưa có một ý kiến thống nhất về việc thế giới tâm linh có tồn tại không. Sau đây là một số ý kiến liên quan đến vấn đề này.

Thế giới tâm linh có thật không?
Tìm hiểu về thế giới tâm linh

Theo cách hiểu thông thường về thế giới tâm linh

Nếu nhìn nhận theo khía cạnh thông thường thì nhận thức và cái nhìn khách quan của mỗi người đến với thế giới tâm linh có sự khác nhau. Ví dụ người không có đầu óc khoa học nghĩ về thế giới tâm linh là là một thế giới tồn tại những thế lực siêu nhiên gồm có ma quỷ và thần linh. Đặc biệt thế lực ma quỷ, thần linh đại diện cho cái thiện và cái ác và có thể hỗ trợ hoặc hãm hại con người.

Thế giới tâm linh có thật và nó tồn tại trong một không gian khác có sự đan xen với cuộc sống của con người. Ví dụ như trong quan niệm của người Việt thì việc thờ cúng ông bà tổ tiên chính là việc mong muốn được người đã mất ở thế giới tâm linh phù hộ cho mình. Hành động thắp hương của người này được xem là hành vi tín ngưỡng tôn giáo mang đậm nét đẹp truyền thống của người phương Đông

Thế giới tâm linh có thật không theo lăng kính khoa học

Những người được có được sự nhìn nhận khách quan và luôn muốn có những bằng chứng xác thực thì họ có sự nhìn nhận thế giới tâm linh hoàn toàn khác. Họ cho rằng về bản chất thì thế giới ảo này hoàn toàn giống với con người. Khi người chết đi thì sẽ có một khối lượng vật chất bị hao hụt. Và theo các nghiên cứu khoa học thì vật chất không tự sinh ra hay mất đi mà có chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Vì vậy phần vật chất bị hoa hụt khi chết đi của một người chính là linh hồn. Vì vật  không có ma quỷ thần linh mà chỉ có thế giới của linh hồn. Đối với họ thì việc thờ cúng tổ tiên hay đi lễ chùa chỉ là một nét đẹp văn hóa chứ không phải là mong muốn được phù hộ.

Tại sao lại có sự hiểu biết khác nhau về thế giới tâm linh

Có những nhìn nhận khác nhau về thế giới tâm linh bời vì:

  • Sự phát triển của khoa học chứ đạt đến mức có thể lý giải hoàn toàn những sự vật, hiện tượng bất thường về thế giới tâm linh.
  • Các hiện tượng xem bói của các nhà ngoại cảm cũng là một dấu hỏi lớn với những vấn đề khoa học.
  • Nhìn chung thế giới tâm linh có thật hay không còn quá nhiều ý kiến trái chiều nên chúng ta không thể kết luận được. Điều chúng ta có thể tin tưởng chính là thế giới tâm linh, linh hồn có tồn tại nhưng những hiện tượng ma quỷ, thần linh thì chỉ là giải thiết mà thôi.

Xem thêm: Truyền thuyết Mạnh Bà và bát canh quên lãng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thế giới tâm linh có thật không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa: tâm linh,

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | qh88 web | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status