Những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020

Tháng Tư 24, 2020

Tháng nhuận là một trong số những khái niệm quen thuộc với mỗi chúng ta. Đặc biệt trong tháng nhuận có những việc cần kiêng kỵ để cuộc sống được diễn ra một cách suôn sẻ mà không phải ai cùng biết. Vì vậy để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020 của nhandinhbong.net.

Tháng nhuận là gì?

Khác với khái niệm ngày nhuận chỉ xuất hiện trong dương lịch và nó thường diễn ra 4 năm một lần. Ví dụ như tháng 2 cứ 4 năm sẽ có thêm một ngày 29  so với các năm khác chỉ có 28 ngày thì khái niệm tháng nhuận chỉ xuất hiện ở lịch âm.

Như vậy theo lịch âm thì năm có tháng nhuận tức là năm đó sẽ có thêm một tháng nữa gọi là tháng thứ 13. Để giải thích việc lịch âm có tháng nhuận là bởi vì năm âm lịch chỉ có 354 ngày thiếu 11 ngày so với lịch dương. Do đó cứ 3 năm một lần thì âm lịch sẽ thiếu đi 33 ngày tương đương với 1 tháng. Nên thêm một tháng nhuận để cân bằng lịch âm và lịch dương.

Vậy năm 2020 có nhuận không? Tháng nhuận năm 2020 có xảy ra. Tức là năm 2020 nhuận cả dương lịch và âm lịch. Dương lịch nhuận thêm một ngày 29 trong tháng 2 còn âm lịch thì nhuận thêm một tháng 4.

Những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020
Những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020

Những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020

Trong tháng nhuận năm 2020 thì mỗi người chúng ta cần chú ý kiêng kỵ những việc làm sau đây để tránh những điều xui xẻo xảy ra:

Tháng nhuận năm 2020 kiêng kỵ sang cát xây dựng mộ phần

Một số địa phương có tục kiêng kỵ sang cát trong tháng nhuận. Bởi vì theo quan niệm dân gian thì tháng nhuận được xem là một tháng thừa trong năm nên cần kiêng kỵ việc sang cát hay xây dựng mộ cho người đã khuất.

Đặc biệt trong nhiều tài liệu có ghi chép thì trong tháng này Quỷ môn quan không được mở nên tốt kỵ việc sang cát cho người thân. Tốt nhất nên rời việc này vào thời điểm sau tháng nhuận hoặc làm trước tháng nhuận.

Đại kỵ giỗ gia tiên vào tháng nhuận

Theo giáo sư hàng đầu của trung tâm nghiên cứu bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì các gia đình có lễ Giỗ vào tháng nhuận thì nên tổ chức nghi lễ cúng giỗ tổ tiên vào tháng chính thay vì tháng nhuận.

Các giáo sư cũng đã phân tích với các công việc thì không sao nhưng riêng với lễ giỗ của ông bà cha mẹ thì các gia đình nên tổ chức làm vào tháng 4 chính chứ không nên tổ chức vào tháng 4 nhuận năm 2020.

Không nên xây nhà dựng cửa

Đặc biệt trong tháng nhuận không nên xây nhà và dựng cửa bởi vì nó đem lại những điều không may mắn cho gia chủ. Do đó chúng ta không nên khởi công xây dựng nhà cửa vào tháng nhuận mà nên chuyển sang tháng sau để mọi việc được thực hiện suôn sẻ và tốt lành hơn.

Tuy nhiên một số nơi lại quan niệm rằng tháng nhuận là tháng dư thừa, đầy đủ và viên mã nên vẫn có thể xây dựng nhà cửa một cách bình thường.

Không nên cưới hỏi, dựng vợ gả chồng

Một số người quan niệm tâm linh rằng nên kiêng kỵ việc cưới hỏi vào những tháng nhuận. Bởi vì tháng thuận thường sau 3 năm mới có một lần nên nếu kỷ niệm ngày cưới sẽ bị sai lệch và làm mất đi ý nghĩa của tình yêu cao đẹp mà cả hai tạo dựng. Do đó có rất nhiều cặp đôi tránh kết hôn vào tháng nhuận bởi không muốn những điều không may mắn xảy ra với cuộc hôn nhân của mình.

Xem thêm: Những lời Phật dạy về luật nhân quả trong tình yêu

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong tháng nhuận năm 2020. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Từ khóa:

Đối tác: xem kết quả bóng đá hôm nay - ket qua bong da truc tuyen | 188 | bet188 | dang ky m88 | Bóng đá cá độ | w88

DMCA.com Protection Status